Tiếng Nói AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA

© Copyright AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA, 2007

Home |

Tháng 01-19| Tháng 02-19| Tháng 03-19| Tháng 04-19| Tháng 05-19| Tháng 06-19| Tháng 07-19| Tháng 08-19| Tháng 09-19| Tháng 10-19| Tháng 11-19| Tháng 12-19|

Tin Biển Tháng 9 Năm 2019 tại Dallas-Fort Worth, Texas, USA

 1. TỪ HỒ CHÍ MINH ĐẾN “BỨC TỬ” TRƯỜNG SA {dạng Adobe Acrobat PDF cập nhật ngày 16 tháng 9 năm 2019}
  nhà văn Điệp Mỹ Linh, Houston, Texas, USA
 2. Kính thông báo cùng quý ch/h thân quyến của Chị Xuân Cảnh là HQ Trung Uý Đào Văn Diêu thất lộc tai New Orleans, Louisiana, USA và tro cốt sẻ đưa về an vị tại nhà thờ Đưc Mẹ Hằng Cứu Giúp

  Địa Chỉ: 2121 Apollo Rd, Garland, Texas 75044
  Thời gian: 10 am ngày Thư Bảy 27/9/2019

  Gia đình Ch/h quá cố Đào văn Diêu rât ưu ái với quý ch/h/HQ tham dự lề an vị.

  Trân trọng Thông Báo
  HQ Nguyễn văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 27 at 1:23 PM

  P.S.: ( xin măc tiểu lề nếu có)

 3. Tuyên bố mới về Chương trình Tri ân thương phế binh-Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) tại Việt Nam

  Lat Nguyen
  nguyen.lat@gmail.com
  Date: September 25, 2019 at 8:18:41 PM CDT

 4. Kính gởi Qúi Niên Tưởng Qúi Chiến hữu bài nói về Đức Thánh Tổ HQ tại Oklahoma City, Oklahoma, USA

  Kính thưa q́ui vị lảnh đạo tinh thần,
  Qúi vị lảnh đạo các Hội đoàn ,
  Qúi cơ quan truyền thông báo chí,
  Qúi Niên Trưởng và Qúi chiến hưũ trong và ngoài quân chủng Hải Quân (HQ) VNCH tại địa phương,

  Một lần nữa chúng tôi lại được hội kiến cùng qù́i vị trong dịp kỷ niệm húy nhật Đức Thái sư Thượng Phụ Quốc Công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn . tại thành phố OKLAHOMA này..

  Ngày hôm nay với sự hiện diện đông đủ của qúi vị, chứng tỏ sự quan tâm của tất cả qúi vị và mọi người con dân Việt dù ở đâu cũng nhớ về những anh hùng dân tộc và một qúa khứ kiêu hùng của dân tộc Việt trong lịch sử .

  Kính thưa qúi vị

  Qủa thật thế , trong chúng ta ai cũng biết đến đức Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một vị tướng tài ba và thao lược đã 3 lần đánh bại quân Nguyên trong thế kỷ 13. Ngài đã để lại cho hậu thế chúng ta nhiều kinh nghiệm với kẻ thù phuơng Bắc là Trung Hoa..như Hội nghị Diên Hồng , Hịch tướng sĩ. ...và nhà Nguyên bấy giờ đã nhận ra rằng đất nước ta vua tôi đồng lòng cha con hợp sức khó mà uy hiếp được .

  Kính thưa qúi vị

  Chắc qúi vị cũng như chúng tôi ai cũng đều nhớ đến lời hịch tướng sỉ và hai chử Sát đát trên tay của nhưng chiến binh ngày đò́ cùng những danh tướng dưới trướng của Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn như Trần Khánh Dư, Trần Bình Trọng, Phạm Ngũ Lão , Yết Kiêu, Dã tượng ….đều một lòng theo Ông ...chôńg ngoại xâm va khẳng khái quyết liệt như tườ́ng Trần Bình Trọng bị quân Nguyên bắt và dụ hàng ông đã khẳng định thà làm qủi nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc...Với khí thế quân dân một lòng như thế đã tạo nên một truyền thuyết về tướng tài của dân Việt đánh lùi quân của Thành Cát Tư Hản ….3 lần 1258, 1285 va5 1287,1288... trong khi họ là đoàn quân bách chiến.

  Nhưng ngày hôm nay đất nước ta dưới sự lảnh đạo của đảng Cộng Sản (CS) Việt Nam đã làm ngược lại..họ đã và đang dâng dần từng phần lảnh thổ và lảnh hải cho Trung Hoa lục địa và thẳng tay đàn áp những ai chống đối Trung Quốc. Đảng và nhà nước CS Hà Nội đã cúc cung thuần phục trên mọi yêu sách của Trung Cộng, ngay cả khi tàu của HQ Trung Hoa ngang nhiên đâm vào các tàu đánh cá của ngư dân Việt trong vùng lảnh hải VN ...nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (XHCNVN) với một thông báo ngây ngô là tàu lạ ..mặt khác nhà nước Hànội cư xử ngưở̀i dân như một Thái Thú thời nộ lệ giặc Tàu ngàn năm trước.

  Chúng ta cũng không quên rằng ngày 4/9/1958 Trung Cộng ngang nhiên tuyên bố lảnh hải của họ trải dài 12 hải lý bao gồm các phần lảnh hải của VN là các nhóm Hoàng Sa, Trường Sa mà ngày xưa Hải Quân Việt Nam C̣ông Hòa làm chủ và ngày 14/9/1958 chính ông Phạm Văn Đồng Thủ tướng chính phủ Hồ Chí Minh đã gởi công hàm xác nhận và tán thành...và ngày 19/4/1974 Trung Hoa đã chiếm các quần đảo này nhưng bị HQVNCH chống lại gây tổn hại không ít cho lực lượng xâm chiếm này đánh dấu sự chống trã đầu tiên của người dân Việt dù lúc đó Hoa Kỳ đã bỏ rơi chúng ta VNCH …

  Ngày 14/3/1988 Trung Cộng thực hiện công hàm 1958 lấy bải đá ngầm Gac Ma thuộc nhòm quần đảo Trường Sa trong khi chính phủ Hànội tuyên bố là tàu lạ và ra lệnh không được chống trả. Để rồi Trung quốc ngang nhiên bồi đắp xây căn cứ quân sự tại nơi đây để thêm một bước nữa là bải Tư Chính hiện tại..nên mới đây phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Hoa mớ mạnh miệng và lớn tiếng khi họ chính thức chiếm bải Tư Chính và rồi đây từng từng phần lãnh hải của Việt Nam sẽ trở thành lảnh hải của Trung Hoa theo như công hàm ông Thủ Tướng Phạm Văn Đồng chính phủ Hồ Chí Minh thuộc Đảng Cộng Sản Việt Nam đã xác nhận trong qúa khứ và lại được tái xác nhận bởi chủ tịch nước và chủ tịch Quốc hội Phạm thị Kim Ngân mới đây tại Bắc kinh ...trong khi Đảng và nhà nước CHXHVN vẫn một lòng thà mất nước hơn mất đảng....Họ cung cúc ngoan ngoãn theo lệnh của Trung Quốc

  Nhưng cũng may mắn cho dân tộc ta còn có được một số người VN tại hải ngoại ...Từ Á sang Âu ...Úc ….và ngay trong lòng đất nước....đâu đâu mọi con dân Việt này đều cò́ mặt.

  Họ là ai ????là Qúi vị, là chúng tôi...lâ tất cã moị người đang quang tâm về một Việt Nam thực sự độc lập không Cộng Sản và bảo toàn lảnh thổ lảnh hải Việt Nam theo lời tiền nhân nhắn nhủ ..

  Hôm nay đây trước bàn thờ vị anh hùng dân tộc Đức Thái sư Tiết Chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn , đồng thời là Thánh Tổ Quân chủng HQ VNCH , Chúng tôi xin kính mời tầ́t cả qúi vị hảy cùng chúng tôi hướng về bàn thờ Ngài thành tâm khấn nguyện Đức Hưng Đạo Vương độ trì cho toàn dân trong nước có đủ can lực tạo dựng lại một nước Việt can trường như Hội nghị Diên Hồng năm xưa và hổ trợ các phong trào đ̀òi hỏi Đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam trao trả lại quyền cho toàn dân Việt hầu thóat khỏi mọi hiệp ước, nghị quyết bán nước trong qúa khứ Và độ trì cho toàn dân sáng suót, nghị lực và sức khẻo để góp tay đuổi quân cướp nước Trung Hoa ra khỏi bờ cỏi nước Việt hầu dựng lại một Việt Nam thực sự dân chủ tự do và phú cường không Cộng Sản.

  Trân Trọng cám ơn và kính chào tất cả qúi vị.
  Nguyễn Xuân Dục
  nxduc20@gmail.com
  Sep 22 at 12:52 PM


  Lời tâm huyết của một người lính già.

  Trần Hữu Bé
  tranhuube36@yahoo.com
  Date: Sun, Sep 15, 2019 at 5:25 PM


  Thư Mời
  ĐẠI LỄ HÚY NHẬT ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO

  Dallas-Fort Worth, Texas, ngày 9 tháng 9 năm 2019
  Kính gởi: Ông Nguyễn Văn Lạc - Hội Trưởng Hội Hải Quân Trùng Dương và Quý Hội

  Kính Thưa Quý Vị,

  Được sự phối hợp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), Hội Cao Niên Fort Worth, Bến Thành Plaza, Ủy Ban Xây Dựng Kỳ Đài VNCH và Tượng Đức Thánh Trần, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CĐNVQG) Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận trân trọng thông báo:

  ĐẠI LỄ HUÝ NHẬT ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO
  Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công
  Bình Bắc Đại Nguyên Soái, Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn

  Sẽ được tổ chức tại:

  Điạ Điểm: Kỳ Đài VNCH và Tượng Đức Thánh Trần
  Khu Thương Mại BẾN-THÀNH PLAZA
  1818 East Pioneer Pkwy, Arlington, Texas 76010
  Thời Gian: Chủ Nhật, ngày 15 tháng 9 năm 2019 (nhằm 17 tháng 8 năm Kỷ Hợi), lúc 1 giờ trưa.

  Chương Trình tổng quát:
  - Nghi lễ chào cờ Mỹ Việt, một phút mặc niệm
  - Nghi Lễ Cổ Truyền
  - Lễ Cầu An cho quốc gia dân tộc VN do Hòa Thượng Thích Chánh Quả và Mục Sư Đặng Phúc Ánh đảm trách
  - Phát biểu của quan khách

  Kính mời Quý Vị bớt chút thì giờ đến tham dự Ngày Giỗ thứ 719 (1300-2019) của Đức Thánh Trần Hưng Đạo, vị Tướng Anh Hùng Dân Tộc Việt lừng danh lịch sử toàn Thế Giới, tài ba lỗi lạc đã 3 lần đại phá quân Nguyên Mông. Chúng ta không chỉ bày tỏ lòng tri ân công đức của Ngài mà còn là dịp để cho các thế hệ con em học hỏi về những trang sử oai hùng, hãnh diện về đức độ tài trí, lòng dũng cảm của Đức Thánh Trần Hưng Đạo và nêu cao tinh thần bất khuất của dân tộc Việt chống kẻ thù truyền kiếp từ phương Bắc. Đồng thời khơi dậy tinh thần đấu tranh của dân tộc trước sự xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam của bá quyền Trung cộng. Đặc biệt gần đây sự kiện Trung cộng cho tàu chiến và tàu hải giám Hải Dương 8 và Lam Kình thăm dò thềm lục địa của Việt Nam, trước sự thờ ơ nhu nhược của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, làm cho đồng bào trong và ngoài nước càng thêm căm phẫn.

  Sự hiện diện của Quý Vị biểu lộ tình đoàn kết, quyết tâm và tấm lòng yêu nước, dù đang sống nơi xứ lạ quê người.

  Trân trọng kính chào đoàn kết.
  Hồ Văn Điền
  Chủ Tịch/Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia (CT/CĐNVQG) Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  congdongtarrant@yahoo.com
  Date: September 9, 2019 at 6:42:57 PM CDT

 5. Kính thưa quí Ch/H Hội Trưởng:

  Trong Đại Lề Thánh Tổ của HQ/QLVNCH vừa qua, GĐ/HQTD rất cảm kích tấm lòng của quí ch/h HT nói riêng và anh em Ch/h thuộc đơn vị của quí hôi nói riêng đã yểm trợ cho Đại Lề THĐ thành công tốt đẹp, chúng tôi càm ơn quí chiến hửu. Để đáp lại tấm thạnh tình của quí vị, GĐ/HQTD đồng ý trích xuât 20 phần quà cho anh em TPB tại quê nhà.

  Thình cầu quí Hôi Trưởng chọn lựa gừi cho BCH/HQTD mổi hội 2 Thương Phế Binh
  1.Địa Chì
  2.Tên Tuồi ,Số điên thoai

  Sau khi gừi , tôi sè gừi giấy hồi báo đáp nhân của hai thương phế binh đó đến quí hôi. Hạn chót là ngày 29/9/2019.

  Trân Trọng
  TM/BCH
  HQ Nguyễn Văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 22 at 7:46 PM


  Kính thưa Ông Bà Niện Trưởng Trần Thiện Kính

  Trước hết em xin đại diện GĐ/Hải Quân Trùng Dương cám ơn NT đã hiện diện trong ngày Đại Lể Thánh Tổ HQ/VNCH vừa qua.

  Thưa NT, như bao nhiêu chiến hửu của chúng ta với nồi niềm trăn trờ cùa môt người lính vì vận nước nổi trôi phài rời xa nơi chôn nhau căt rốn bôn ba xứ người, luôn hoài vọng về cố hương và mong sao quê hương sớm thoát khỏi nạn CS, và nhât là nạn xâm lấn của giăc từ phương Bắc.

  Sự đồng hành dấn thân của tất cà mọi người, đóng góp bàn tay nhò trong mọi tranh đấu đều là những nhân tố giúp cho tiếng nói của người Việt chúng ta tại hải ngoại, và do đó chánh nghĩa sè vương lên, và là nhân tố hy vọng cho nhửng người dấn thân từ trong lòng quê hương có đủ can đảm tiêp tục tranh đấu.

  Sự yểm trợ của NT vừa qua tác động tích cực trong chiều hướng tốt đẹp và rât thuận lợi cho Ban Chấp Hành HQ nói riêng và nguồn dư luận đầy thiện cảm đối với anh em Chiến hừu và đồng hương thân quen nói chung.

  Kính chúc ông bà NT sức khỏe tràn đầy, và hy vọng mọi diễn biến đoàn kết tiếp tục phát huy.

  Trân Trọng
  HQ Nguyển văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 22 at 5:45 AM


  Anh Đưc đăng giùm càng sớm càng tốt. Xin cho đia chì đề gừi lệ phí.

  Cám ơn
  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 12 at 5:10 AM


  Kính gừi Ch/h Hoàng Em.

  Hôm Ban Tế Lề làm lề tai Tượng Đài và Cung Thỉnh Đức Thánh Tượng Trần Hưng Đạo, Đã có nhiều quan khách không biết chúng ta có làm lề ngoài tương đài. Xin Ch/h post lên hình ành đề rộng đường dư luận

  Đa Tạ
  HQ Nguyễn văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 11 at 5:49 AM


  Vô cùng càm kích sư hiên diên đông đù đề chuần bị đai lề Đưc Thanh Trần Hưng Đạo :

  Đai Ca Lê Tam Hiêp k17
  Ch/H Đàm Thanh Tâm và cô Hoa
  ThúyThú Nguyên Văn Sa
  Ha si Nguyên Văn Hiepp 43 ngăn chân
  Ch/H Vù Đình Dần k 24
  Ch/h Châu đình Hiếu và phu Nhân
  Ong Ba Nguyên v Nhơn OCS
  Ông Bà Vủ Hoan
  Ch/h Trần Đai Trung k18
  Hoàng Sang và phu nhân ca si Ánh HQTD
  Đắc biêt Niên Trường và Phu Nhơn Trần Đồ Cẩm từ Austin

  Da tạ và hen găp ngày mai 8/9/2019

  Thay Mặt/Ban Tổ Chức (TM/BTC)
  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  Sep 7 at 10:26 PM


  Đã nhân check của OCS Lưu Trung Quang

  Thank you
  Thay Mặt/Ban Tổ Chức (TM/BTC)
  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  Aug 31 at 12:49 PM


  Đề chuân bi đầy đủ cho buổi lề không thiếu sót:
  -Xin nhớ mang theo áo quần tế lể và khăn đóng đã phân phat cho quí vi.

  Trach Nhiệm mang theo:

  Lạc: bàn thờ, khăn trài đò, nhang, đèn cầy mới
  Trông, chiên và giá cho trông chiên, dùi đánhtrống chiên
  Biều ngừ che san khâu, hình ành THĐ
  Projector, màn projector, lap top đề dùng cho chào cờ/extension cord
  Mot Loa , 2 Microphone, giá đề nhac or thuyêt trình
  Bao rác
  30 chai rươu đò, chai rươu trắng cúng
  Dụng cu cho sân khấu
  Thánh Kỳ, môt bộ áo lề màu đỏ cho chánh tế

  Hiếu: Cờ VNCH Cờ HK Cờ Hải Quân và cán cờ
  2 Stand cắm cờ HK và Thánh Kỳ
  1 Giá 3 lồ căm cờ
  Giây nịt đeo cờ (4)
  Khăn Bàn 30

  Tâm: Lư Hương, Bộ Lư Đồng cho bàn thờ, Logo HQ và chu Hai Quan Trung Dương trang hoàng. đồ chưng trai cây và hoa, trong thùng có bât lửa thăp đèn cầy.

  Vũ Đình Dần: lo nươc trên bàn

  Anh chi Nhơn: Trai cây , hoa chưng bàn thờ

  Hà M Chí: Đem thêm laptop dùng cho slides show, print CTVN săn sang, (Ban Nhac + 2 MC)
  In 10 bài hat BẠCH ĐẰNG GIANG

  Cám ơn anh Vũ Hoan sằn sàng chiêc xe truck , ngày giờ trang hoàng sè thông báo và cần quý ch/h giúp tay.

  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  Aug 31 at 6:00 AM


  Kính quí ch/h HQTD:

  Ngày Đại Lể Thánh Tồ sè có vài chi tiêt cần biêt như sau:

  - Quý ch/h HQ nếu nhân email và thiêp mời không cần ghi danh tai bàn tiêp tân, ngoai trừ thay đồi địa chỉ.
  - Quý ch/h HQTD sè chọn bàn ngồi có bản ghi sằn trên bàn HQTD
  -Quý NT K16 sẻ nhận vị trí HQTD K16 (số đông)

  Trân trọng
  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  Aug 31 at 5:21 AM

back to top