Tiếng Nói AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA

© Copyright AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA, 2007

Home |

Tháng 01-17| Tháng 02-17| Tháng 03-17| Tháng 04-17| Tháng 05-17| Tháng 06-17| Tháng 07-17| Tháng 08-17| Tháng 09-17| Tháng 10-17| Tháng 11-17| Tháng 12-17|

Tin Biển Tháng 5 Năm 2017 tại Dallas-Fort Worth, Texas, USA

 1. HQTD DFW : Tin Nội Bộ

  Kinh thưa qui NT qúi chiến hửu và thân hửu HQTD

  Như qúi vi đả biết, CDNVQG tai Tarrant County sẻ đảm trách xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần tai công viên trước chợ Bến Thành Ảrlington một ngày gần đây.

  Ngày chủ nhật May/07/2017 , có một buổi họp tại nhà NT NHựt liên quan về xây dựng Tượng Đài Thánh Tổ -Trần Hưng Đạo. thành phần tham dự gồm : A/C Nhựt, A/C Lang, A/C Sang-Ánh, A/C Liêm, A/C Thân, A/C Đông ,A/C Khanh. A/C Lạc, A/C Hiếu, Chị Ngạc, Chị Xuân Cảnh, Anh Chí ,Dần, Quá và con gái A/C Nhựt tổng cộng 24 người.

  ** Sau buổi họp , mọi người đều đồng ý:

  1) Hội HQTD củng như các tổ chức người Việt Quốc Gia tai địa phuơng se góp phần yếm trợ tài chánh cho công tác xây dựng tượng đài.
  2) Hội HQTD sẻ không nằm trong UB xây dựng tượng đài.
  3) Hội HQTD sẻ trích một Phần ngân qui cộng với sự tham gia yếm trợ tài chánh cua qúi vi trong công tác quan trong này.
  4) Hội HQTD sẻ hoan hỉ cộng tác voi CĐ trong các buổi lể thuộc về tâm linh Đức Thánh Trần.

  Phiền họp kết thúc trong tinh thần xây dựng va hoan hi, chúng toi ghi nhận tấm lòng của bà phu nhân cố HQ Đại Tá Hà V Ngạc sốt sắng yếm trợ , tuy nhiên Hội HQTD chưa dám nhận trong lúc nầy, chúng toi sẻ thông bao đến qui vi rỏ ràng, minh bach khi có một phiền họp của UB xây dựng tuợng đài trong vấn đề gây quỉ xây dựng trong tuơng lai.

  Hieu Chau
  hieudchau@hotmail.com
  May 30, 2017 at 12:58 PM

 2. CỜ MÁU Ở ROWLETT (Đông Bắc Garland)

  Kính thưa Quý Vị,

  Tôi được một vị ở Garland chuyển những trang của Tuần báo Người Việt do ông Thái Hóa Lộc là Chủ Nhiệm. Đọc qua tôi thấy Cộng Đồng NVQG tại Dallas và Các Vùng Phụ Cận (CVPC) đã không đi đúng thủ tục của người đại diện Cộng Đồng. Người dân bầu người đại diện TRẺ là Chủ Tịch Jason Lý :

  (1) tại sao lại để một quản trị viên là ông Phạm Quang Hậu, dù là cựu Chủ Tịch CĐ. Chủ Tịch Jason Lý có trách nhiệm (Official) chứ không ai có đủ tư cách làm việc này.

  (2) Theo tôi được biết ông Cao Chánh Cương là Trưởng Ủy Ban Bảo Vệ Cờ Vàng cho đến nay , Ông có được biết việc này hay chưa ?.

  (3) Không thể bán cái cho các Liên Danh của Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant vì họ đang lo vận động và không có thẩm quyền để nói chuyện với Cơ Quan Chính Phủ, và cũng chưa biết liên danh nào đã được sự tín nhiệm của Đồng Hương Vùng Bắc Texas.

  Trong Ngày Lễ ra mắt của tân Ban Quản Trị Cộng Đồng Dallas mà tôi có tham dự, tôi thấy sự phô trương quen biết nhiều Dân Cử Mỹ và Sắc Tộc Thiểu Số của Nữ Thái Thượng Hoàng. Tại sao Cộng Đồng Dallas không nhờ những người này can thiệp vào, hay chỉ khi Cộng Đồng, 3 Liên Danh không làm được thì lúc đó Nữ Thái Thượng Hoàng mới ra tay cứu vớt Tập Thể Người Việt tỵ nạn ở địa phương …?

  Duyên dáng USA/VN đã đến XO của Cali. SàiGòn Mall vào ngày 10 tháng 6 rồi đó Quý Vị, chờ xem !!!.

  Đây là đóng góp của tôi, xin Quý Vị đóng góp nếu có thể.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 28, 2017 at 9:14 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

  PS: Đính kèm poster của Duyên Dáng, và section A của báo Nguoi Viet vừa đăng tin cờ máu.

 3. CLOROX-

  Chia sẻ:

  Quí quan than phiền Quân Phuc màu trắng khó giăt cho trắng và e ngại sè hư nút đồng.

  Mua bình CLOROX (Walmart), dùng 1cup hòa thêm nươc lạnh phũ tràn bộ đai lề, 1,2 tiêng sau , qui quan sè thây rằng vêt vàng tren ao quần tư biến mât, ao quần sè trắng tinh, nút đồng lại sáng lên.

  Nguyễn Văn Lac
  banglinhlv@gmail.com
  May 22, 2017 at 10:13 AM

 4. Hồi ký: Cuộc đời của một sĩ quan Hải Quân sau ngày 30-04-1975.

  Thân chuyển đến quý anh chị một bài hồi ký của một sĩ quan Hải quân cùng phục vụ chung chiến hạm với tôi, đó là cựu Hải quân Trung úy Phạm Công Nhạc.

  Bài hồi ký với nhiều tình tiết chân thực do chính tác giả viết kể lại cuộc đời phong ba bão táp của mình từ khi nhập ngũ, trôi nổi theo từng đơn vị và cuối cùng trên Hộ Tống Hạm Chí Linh HQ-11. Tác giả đã theo chiến hạm di tản ra nước ngoài khi Miền Nam sụp đổ, nhưng vì lòng thương nhớ gia đình đã quyết định quay về trên con tàu Việt Nam Thương Tín để hứng chịu 5 năm 6 tháng tù đày tận Miền Bắc xa xôi. Tác giả đã xót xa kể lại đời mình khi qua đến nước Mỹ muộn màng đúng 20 năm theo diện tị nạn HO với thể chất suy nhược và không còn lứa tuổi thanh xuân, nhưng bù đắp lại có đầy đủ vợ con theo cùng.

  Dù chỉ mới lần đầu cầm bút nhưng bài hồi ký hấp dẫn không kém quyển bút ký Đỗ Lệnh Dũng mà tôi đã gửi tới anh chị hồi tuần qua.

  CĐ Lợi
  huongtran5@yahoo.com
  Sent: Tuesday, May 23, 2017 6:09 AM

 5. Tham dự Buổi dạ Tiệc/Dạ Vũ “HÁT CHO TÌNH NGƯỜI”

  Kính thưa quý vị,

  Sau khi email đầu tiên do ông Duyệt gởi ra, chúng tôi đã bày tỏ sự ủng hộ lập trường của ông Duyệt và cũng đã BCC cho một số vị trong vùng DFW. Nay nhận được email này, chúng tôi xin chuyển đến các vị đã nhận email đầu tiên (ở dạng BCC) để đính chánh.

  Mong là sau khicác hiểu lầm được giải tỏa, chương trình nhạc hội của ca sĩ Lý Bang Bang sẽ được thành công tốt đẹp.

  Trân trọng.
  NL
  lkn7843@yahoo.com
  May 25, 2017 at 5:03 PM


  Tham dự Buổi dạ Tiệc/Dạ Vũ “HÁT CHO TÌNH NGƯỜI”

  Kính Quý Vị,

  Sau email thứ hai của tôi gửi ra, và để cho công tâm và chính xác, tôi có điện thoại nói chuyện với Chủ Nhân Bến-Thành Plaza (5/24/2017, buổi sáng) và sau được anh David tìm hiểu và email cho biết như sau:

  - Ca Sĩ Lý Băng Băng (LBB) khẳng định là :
  · Không có quan hệ làm ăn ca hát gì chung với tên văn công đàm vĩnh hưng (ĐVH), và cũng không hề có tham gia gì trong ngày có mặt của ĐVH ở Garland.
  · Không hề đăng trên FaceBook có lợi cho ĐVH, không tốt cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia (NVQG).
  · Không có ý gì xúc phạm đến đến cộng đồng NVQG, mà ca sĩ Lý Băng Băng chỉ muốn sinh hoạt vui vẻ, gần gũi và phục vụ cộng đồng mà thôi.

  Chiều qua (5/24/2017) tôi đã tiếp xúc điện thoại với ca sĩ Lý Băng Băng, và được cô khẳng định như sau:
  · Cô không hề tiếp tay với văn công ĐVH vì mới qua và hiểu rõ sự tàn bạo của chế độ cọng sản VN. Cô chỉ mong muốn giúp ích lợi cho cộng đồng NVQG mà thôi.
  · Cô không hề biết ca sĩ Julie Thanh có quan hệ và làm lợi cho văn công ĐVH trước đây, mà chỉ cộng tác với JT trong lãnh vực ca hát mà thôi.
  · Trong buỏi trình diến tới sẽ không có Julie Thanh.
  · Cô sẵn sàng đính chính trên Truyền Thanh Thanh, Báo Chí nếu được yêu cầu..
  · Cô mong muốn cùng chồng, mới qua Texas lập nghiệp, mong được đồng hương Texas yêu thương, và chỉ dốc tâm làm việc lợi ích cho cộng đồng NVQG.

  Vài hàng về ca sĩ Julie Thanh (JT):
  · Ca Sĩ Julie Thanh có trong show của Đàm Vĩnh Hưng (ĐVH) tổ chức lại Swayz vào mùa Tạ Ơn mà cộng đòng NVQG biểu tình năm 2016, Sau đó dùng FB ca tụng tên văn nô ĐVH..
  · Mới đây, ca sĩ JT bất chấp sự lên tiếng của một số người, cô vẫn tổ chức show “The Birthday Wish” đúng vào đêm ngày 29 tháng 4 năm 2017, vui chơi với Fashion Show, lấy danh nghĩa “Đêm gây quỹ từ thiện Thanh Tâm”.(!). Xin coi poster đính kèm.

  Chắc hẳn Quý Vị còn nhớ Người Việt Tỵ Nạn cộng sản VN đã lên tiếng mạnh mẽ về vụ Giáo Xứ Công Giáo Thánh Tử Đạo ở Houston đã coi những ngày 28,29, và 30 tháng 4 là Hội Chợ Mùa Xuân 2017, bất chấp những phản đối của Đồng Hương. Chính ra là những ngày đau thương của cả một dân tộc Việt Nam, là kỷ niệm 42 năm Quốc Hận nên có một chút gì đồng cảm cho một đất nước bất hạnh... NT Phạm Văn Tiền (Mũ Xanh K20VB) đã lên tiếng xót xa cho những bậc chân tu vô ý thức của Giáo Xứ đó trong bài “Nỗi Buồn Tháng Tư” mà Quý Vị đã đọc… Vậy JT là con người gì, bất chấp dư luận tại địa phương ?.

  Kính thưa Quý Vị,

  Sau khi Quý Vị đọc những lời trình bày trên, chắc hẳn Quý Vị để tự phân định, phán xét..

  Theo tôi, Ca Sĩ Lý Băng Băng đã khẳng định là chưa bao giờ trình diễn Show có văn công ĐVH, kể cả đêm trình diễn khi ĐVH về Garland năm ngoái.. Cô LBB chỉ vô tình và vì vấn đề nghề nghiệp cô đã hợp tác đi với JT trong những lần tổ chức. Cá nhân tôi cũng đã lầm lẫn tưởng cô LBB cùng nằm trong nhóm JT khi coi poster đã gửi ra mới đăy, nhưng theo cô cho biết cũng chỉ là vô tình chứ không có hậu ý gì hoặc do ai giật giây..

  Nguờì Việt Tỵ Nạn chúng ta không chấp nhận những tay sai nằm vùng tiếp tay làm lợi cho cộng sản VN, lợi dụng luật pháp Hoa Kỳ gây xáo trộn cộng đồng NVQG trong vùng đang sinh sống an lành.. Những tay sai như JT cần tẩy chay ở bất cứ nơi nào, không chứa chấp để chúng thao túng Người Việt Tỵ Nạn chúng ta tại địa phương.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 25, 2017 at 2:43 PM

  TB: Chân thành cám ơn ông Chủ Bến Thành Plaza đã mau mắn giúp cho tôi được nghe cả hai phía không làm sự hiểu lầm thêm trầm trọng.


  Tham dự Buổi dạ Tiệc/Dạ Vũ “HÁT CHO TÌNH NGƯỜI”

  Hôm hội chợ Tết tại Bến Thành Plaza khi hát xong xuống ngồi sau sân khấu thì hai vợ chồng Lý Bang Bang này có đến làm quen và QH 30/4 anh chồng này cũng lại đến ngồi chung bàn. Họ từ CA về và khi nói chuyện thì được biết họ chuyên tổ chức show nhạc, cũng đã ngờ ngợ về hai người này. Cảm ơn Ông Liên Hội Trưởng LHCCSVNCH DFW đã cập nhật tin tức và tỏ rõ lập trường.

  Thân kính
  P Hùng
  ontroinghiadattinhnguoi@yahoo.com
  May 25, 2017 at 12:32 AM


  Kính Quý Vị,

  Sau khi email của tôi đưa ra đã có thêm vài vị điện thoại đóng góp cho tôi, Đây là những gì tôi đúc kết và cho là chính xác như sau:

  - Ca Sĩ Julie Thanh (JT) là người địa phương, đã từng tổ chức gây quỹ cho VN ba lần, cũng không ngoài mục đích “Tình Người” như poster đang quảng cáo vào ngày 10 tháng 6 này. Xin miễn bàn cho ai ?.
  - Năm Ngoái 2016 vào dịp Lễ Tạ Ơn, một trong những ca sĩ đã tham gia trong chương trình văn công Việt cộng Đàm Vĩnh Hưng, và ngay sau đó có đưa lên FB đại ý cho rằng dù bị biểu tình chống đối của Người Việt Quốc Gia, nhưng những người đi coi show vẫn thật đông đảo…
  - Cách đây hơn một tháng, Ca Sĩ Lý Bang Bang (LBB) tổ chức Dạ Tiệc ở Top Super Buffet trong Poster không có tên JT nhưng trong chương trình đêm đó có JT hát…
  - Theo những người theo dõi trước đây cho biết JT, LBB cùng nằm trong một nhóm với nhau..
  - Theo như poster đính kèm cũng không khác gì những lần tổ chức trước đây của nhóm JT, chỉ khác là do hai vợ chồng LBB đứng ra tổ chức “Hát cho Tình Người”. Tôi cũng không biết rõ mục đích của họ làm gì và cho ai ?.

  Theo cá nhân tôi, chúng ta vẫn giữ lập trường không thể đến với những thành phần không rõ ràng như tôi trình bày ở trên.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 24, 2017 at 6:29 PM

  TB: Cám ơn quý Anh Chị đã đóng góp cho tôi hiểu thêm vấn đề chính xác hơn.


  Cám ơn ông Nguyễn Hữu Duyệt đã tỏ rõ lập trường.

  Thân mến.
  NL
  lkn7843@yahoo.com
  May 24, 2017 at 2:41 PM


  Tham dự Buổi dạ Tiệc/Dạ Vũ “HÁT CHO TÌNH NGƯỜI”

  Kính Quý Vị,

  Tôi vừa nhận được tin từ một vị cho biết là ca sĩ Lý Bang Bang trong poster đã tiếp tay với tên văn công Viet Cộng dàm vĩnh hưng khi tên này về Swayz năm ngoái mà cộng đồng chúng ta biểu tình chống hắn, và đã đưa hình ảnh lên facebook v.v… Tôi sẽ hủy bò việc tham dự và lấy vé dù FREE cho bất cứ ai. Xin Quý Vị thông cảm. Theo cá nhân tôi, chúng ta không thể tiếp tay cho những thành phần ca sĩ theo cộng như Lý Bang Bang.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 24, 2017 at 10:12 AM


  Kính Quý Vị,

  Như đã đề cập trong buổi họp Chủ Nhật vừa qua, nếu quý Anh Chị muốn tham dự Buổi Dạ Tiệc/Dạ Vũ “HÁT CHO TÌNH NGƯỜI” được tổ chức tại Top Super Buffet vào Thứ Bảy ngày 10 tháng 6 năm 2017, lúc 7 pm. Xin cho tôi biết càng sớm càng tốt để lấy vé (FREE) cho Quý Vị.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  2017-05-24 6:34 GMT-05:00
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com:
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 6. Tượng Đức Thánh Trần đến Arlington, Texas, USA

  Kính thưa Quý vị,

  Chúng tôi nhân được tin tương Đức Thánh Trần đã được chuyển từ Los Angeles, California đến Texas. Có thể tượng sẽ được chuyển đến Arlington, Texas ngày 25 hoặc 26 tháng 5 năm 2017.

  Thân mến.
  Nguyễn K. Luân
  lkn7843@gmail.com
  Date: 2017-05-19 21:58 GMT-05:00


  Bao tin vui cho Duyệt va tất cả anh em tròng BTC la da nhan đuợc tin Tuong Đức Thánh Trần da duoc chuyện tu Los Angeles, California di Texas hom qua bang xe hoả va se den Arlington, Texas 25/5 co thể ngay 26/5 chung nhân hang nhan đuợc tin bao se lien lạc voi kho ho di chyen về chợ Bến Thành, Arlington, Texas cho minh luôn

  Thông báo quy vi rỏ
  Be Tran
  tranhuube36@yahoo.com
  Date: 2017-05-19 19:28 GMT-05:00

 7. Liên danh Nhân Vị Kính gửi:

  - Quý Đồng Hương Người Việt Quốc Gia
  - Quý Vị Lãnh Đạo Các Tôn Giáo
  - Quý Cộng Đồng Hạt Tarrant – Cộng Đồng Dallas
  - Quý Liên Hội Cựu Chiến Sỹ Viet Nam Cộng Hòa DFW - Hội Đoàn - Đoàn Thể - Phong Trào - Tổ Chức Chính Trị
  - Quý Cơ Sở Truyền Thanh - Truyền Thông

  Kính thưa Quý vị,

  Liên danh Nhân Vị chúng tôi gồm có 4 người: Bà Nguyễn Hữu Đoan Trang, Ông Nguyễn Văn Thu, Ông Ngô Thy và Hiệp Vũ.

  Chúng tôi xác quyết rằng : Mỗi con người đều có phẩm giá bẩm sinh, cao cả nhất trong xã hội.

  Dựa trên nền tảng đó, Nhân Vị là phẩm cách của con người chúng ta, đều có giá trị như nhau và Hiến Pháp là cột trụ để củng cố giá trị đó, làm cho nó tồn tại một cách công bằng và phát triển. Tất cả mọi người trên trái đất này đều có giá trị và phẩm giá như nhau, không phân biệt tuổi tác, tôn giáo, hay mầu da, nam nữ hay chính thể.

  Chúng tôi cũng nhận biết rằng: Sự tôn trọng lẫn nhau, biết yêu thương, giúp đỡ, biết khiêm tốn lắng nghe và sự đoàn kết không thể tồn tại được nếu như mỗi chúng ta không nhận biết những giá trị của Nhân Vị trong mỗi con người và làm cho nó phát triển.

  Trong công tác cộng đồng, trong những buổi hội họp, nếu chúng ta biết nhìn nhận những giá trị, phẩm cách của từng cá nhân, thì chúng ta sẽ sẵn sàng khiêm tốn lắng nghe, đón nhận những ý kiến trái chiều, những quan điểm khác biệt. Bởi chính điều đó làm nên sự đa dạng của xã hội, của cuộc sống. Tôn trọng Nhân Vị nơi mỗi con người - là đơn vị làm nên số đông của một cộng đồng, một cộng đoàn, một xã hội - giúp chúng ta đi đến sự đoàn kết, biết dung hòa và cộng tác của các cá nhân vào trong một cộng đồng, để mưu cầu lợi ích chung.

  Đề cao Nhân vị là chúng ta không cho ai có quyền dẫm đạp lên giá trị của mỗi con người; không ai có thể mạ lỵ hay xúc phạm đến nhân phẩm của người khác, mỗi người đều được bảo vệ và sẵn sàng bảo vệ cho công lý, tự do và hòa bình. Và không một ai có thể vì tham vọng quyền lực, kết bè kết phái để làm tổn hại đến tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Quốc Gia. Chính vì thế, chúng tôi lấy hai chữ Nhân Vị làm liên danh của chúng tôi. Như vậy, công tác trong cộng đồng sẽ không bị giới hạn bởi bất cứ ai hay điều gì, nhưng là cánh cửa mở rộng cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.

  Và chúng tôi có cùng một lý tưởng, một chủ trương, là theo gương của cụ Phan Chu Trinh, người đã khởi xướng nên Phong trào canh tân, cải cách xã hội. Theo đó, chỉ có con đường canh tân mới có thể xây dựng một cộng đồng vững mạnh và phát triển dựa trên nền tảng Nhân Vị.

  Dựa trên lý tưởng đó, chúng tôi sẽ có những bước đi, những hoạch định để phát triển cộng đồng gồm những kế hoạch chính sau đây:

  1) Phát triển một cộng đồng người Việt quốc gia vững mạnh.
  2) Giữ gìn truyền thống văn hóa và lịch sử nước nhà.
  3) Lên kế hoạch chu kỳ sinh hoạt hội luận cùng đồng hương để tìm kiếm người có thể nối tiếp gìn giữ một cộng đồng người Việt Quốc Gia Vững mạnh trong tương lai
  4) Hướng dẫn đồng hương về những quyền lợi xã hội.
  5) Mời gọi đồng hương và các Hội Đoàn – Đoàn thể góp tay gây quỹ xây dựng trụ sở sinh hoạt cộng đồng.
  6) Phối hợp chặt chẽ với các cộng đồng bạn – Hội Đoàn – Đoàn Thể - Phong Trào để sẵn sàng yểm trợ vận động Nhân Quyền và Dân Chủ trong nước.
  7) Bản tin sinh hoạt cộng đồng cho mỗi chu kỳ hội luận.

  “Một tay vỗ chẳng nên kêu”. Chúng tôi cần quý vị đồng hương lên tiếng ủng hộ, tin tưởng và bỏ phiếu cho chúng tôi, hưởng ứng những chủ trương đã đưa ra và chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng người Việt Quốc Gia đoàn kết vững mạnh và đổi mới.

  Thưa quý đồng hương, một lần nữa, chúng tôi xác định đó là quyền của Quý Vị, quyền của con người và khuyến khích Quý Vị hãy thực hành bằng cách tham gia cộng đồng. Và không phải chỉ trong phạm vị cộng đồng chúng ta mà thôi, mà quyền đó được thực hiện bất cứ nơi đâu trên đất nước này, trên trái đất này. Vì các quyền căn bản của Quý Vị đã được xác định trong 30 điều của bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, mà Liên Hiệp Quốc đã thông qua ngày 10 tháng 12 năm 1948. Đây là những quyền căn bản của con người, không thể bị áp đặt, được ban phát hay chuyển nhượng. Đây là những điều mà cộng đồng thế giới đã công nhận để giữ vững giá trị và sự công bằng của mỗi người trong cộng đồng xã hội, dù đó là nước theo chế độ dân chủ tự do hay độc tài quân phiệt, hay cộng sản. Chúng ta có quyền tự do bỏ phiếu để chọn lựa những người biết trân trọng phẩm giá của con người để hành động, nhắm đến mục đích xây dựng một cộng đồng tương lai tốt đẹp. Một lần nữa, chỉ có giá trị Nhân Vị làm nền tảng mới có thể xây dựng nên một cộng đồng hài hòa, tương thân tương trợ. Quý vị đồng hương hãy bỏ phiếu cho chúng tôi, Liên danh Nhân Vị, để những mong muốn của chúng ta trở thành hiện thực.

  Trân trọng kính chào!
  Liên danh Nhân Vị


  Rất mong được đón tiếp Quý Vị trong đêm tâm tình cùng LIÊN DANH ĐOÀN KẾT

  HUNG NGUYEN
  phuonghunguyen@sbcglobal.net
  May 27, 2017 at 9:55 AM


  ĐÊM TÂM TÌNH CỦA LIÊN DANH ĐOÀN KẾT

  XIN LƯU Ý

  Theo lời mời của Liên Danh Đoàn Kết kính mong Quý Anh Chị đến tham dự Đêm Tâm Tình tại Trụ Sở Cộng Đồng Hạt Tarrant Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2017, lúc 6pm, như Thiệp Mời đính kèm. Có Văn Nghệ giúp vui và Ẩm Thực do BTC khoản đãi.

  Đa tạ.
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 27, 2017 at 6:31 AM


  THÔNG BÁO: Bầu Cử Ban Đại Diện và Giám Sát Viên CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận, Nhiệm Kỳ 2017-2020

  CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HẠT TARRANT VÀ VÙNG PHỤ CẬN
  Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử 2017-2020
  2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013

  THÔNG BÁO
  Bầu Cử Ban Đại Diện và Giám Sát Viên
  CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

  Arlington ngày 24 tháng 5 năm 2017

  Kính thưa quý Đồng Hương,

  Chiếu Nội Quy của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận, TX, Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử trân trọng thông báo:

  I. Điều Kiện Bầu Cử:
  1. Đồng hương đang sống trong vùng Bắc Texas (North Texas)
  2. Phải có bằng lái xe hoặc photo ID khi bỏ phiếu
  3. Các đồng hương từ địa phương khác đến định cư ở vùng Bắc Texas có quyền đi bầu nếu được sự chứng nhận của một cử tri trong vùng Bắc Texas
  4. Tuổi tối thiểu để đi bầu là 18 tuổi
  5. Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử sẽ lấy tên và số bằng lái của cử tri đi bầu để làm hồ sơ lưu trong giai đoạn bầu cử. Sau khi cuộc bầu cử hoàn tất, các hồ sơ cá nhân của cử tri sẽ được tiêu hủy.

  II. Ngày, Giờ và Địa Điểm Bầu Cử:
  1. Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2017, từ 10:00AM đến 3:00PM. Địa điểm: Trụ Sở CĐNVQG Hạt Tarrant
  2. Thứ Bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2017, từ 10:30AM đến 5:00PM, Địa điểm: Asia Times Square, Hiệp Thái Plaza (Arlington), Bến Thành Plaza và Việt Nam Plaza (Haltom City).

  III. Bầu Cử Qua Thư Tín Hoặc Điện Thư:
  Vì giới hạn nhân lực, thời gian và trong Nội Quy không có quy định về việc bầu cử qua email và thư tín, Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử quyết định không tổ chức bầu cử qua email và thư tín.

  Mọi sự liên lạc hay thắc mắc, xin gọi:
  1. Ông Ngô Văn Tuận: 469-226-2895.
  2. Ông Nguyễn Kinh Luân: 469-233-9097.

  Trân trọng kính chào đoàn kết.

  Nguyễn Kinh Luân
  TBVĐ&TCBC 2017
  lkn7843@yahoo.com
  May 26, 2017 at 1:08 PM


  Kính Gởi:

  - Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo,
  - Quý Bậc Trưởng Thượng, Liên Hội CCSVNCH, Đại Diện Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức Chính Trị tại Hạt Tarrant và vùng phụ cân,
  - Quý cơ quan truyền thông và báo chí,
  - Quý đồng hương người Việt Quốc Gia,

  Kính Thưa Quý Vị,

  Liên Danh Trái Tim Việt Nam, chúng tôi rất mong muốn dấn thân phục vụ đồng hương. Chúng tôi muốn đem lại cho tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, một cộng đồng Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng, và gắn kết để đảm bảo đồng hương của chúng ta có được cơ hội để theo đuổi một cuộc sống có ý nghĩa và giá trị, để gặt hái được những kết quả bền vững nhằm để cải thiện cuộc sống cho cá nhân, và cộng đồng.

  Chúng tôi sẽ xây dựng một cộng đồng Việt Nam đoàn kết, lấy danh dự của dân tộc làm nền tảng cho MỌI hoạt động, luôn có trách nhiệm bảo tồn và phát huy những nét văn hóa, và truyền thống tinh tuý của Việt Nam, đồng thời mở đường cho cộng đồng hội nhập vào dòng chính, và sau cùng chúng tôi muốn cộng đồng Việt Nam chính là niềm hãnh diện cho giới trẻ Việt Nam. Tương lai của Cộng Đồng và Dân Tộc sẽ trường tồn khi giới trẻ không còn xa lạ với Cộng Đồng Việt Nam!

  Kèm theo email, xin gởi đến Quý Vị, một đoạn ghi hình ngắn giới thiệu thành viên trong Liên Danh Trái Tim Việt Nam, brochure tóm tắt tiểu sử của mỗi thành viên, và tâm thư sơ lược những kế hoạch Liên Danh TTVN sẽ làm trong năm đầu tiên. Brochure và tâm thư đều được trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

  Xin chân thành cảm ơn Quý Vị.
  Trân trọng kính chào.
  Liên Danh Trái Tim Việt Nam:
  Bùi Thảo Nhi, BA, MA
  Trần Công Chánh, BA, M.Div.
  Lê Văn Trung Thu, BBA
  Lê Thiện Chiến, BS
  On Tuesday, May 23, 2017 11:49 AM
  ntb9388@gmail.com

  Liên Danh Trái Tim Việt Nam


  Xin cảm ơn anh cùng Quý LH CCSVNCH DFW

  Thân mến
  Phương Hùng
  phuonghunguyen@sbcglobal.net
  May 20, 2017 at 4:10 PM


  Cám ơn anh Phương Hùng. Ngày mai chúng tôi có buổi họp để chuẩn bị tổ chức Ngày Quân Lực, tôi sẽ mời gọi như Thiệp Mời của quý Liên Danh Đoàn kết.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  www.lienhoidfw.wordpress.com
  Sent: Saturday, May 20, 2017 4:03 PM


  Kính gởi,

  - Ông Hội Trưởng Liên Hội CCSVNCH DFW.
  - Quý Hội Đoàn Cựu Quân Nhân.

  Chúng tôi những anh chị em trong Liên Danh Đoàn Kết được sự yêu thương bảo trợ từ các thân hữu, nay mạo muội xin được tổ chức đêm tâm tình với phần ẩm thực và văn nghệ giúp vui. Chúng tôi ước mong được hân hạnh và vinh dự chào đón Quý Vị trong đêm tâm tình này.

  Xin nhờ giúp chuyển thiệp mời của chúng tôi đến tất cả mọi người thân quen.

  Xin chân thành cảm tạ

  Trân trọng
  LIÊN DANH ĐOÀN KẾT
  phuonghunguyen@sbcglobal.net
  Date: 2017-05-20 15:28 GMT-05:00


  LIÊN DANH ĐOÀN KẾT VẬN ĐỘNG SỰ TÍN NHIỆM

  Kính gởi:
  - Quý Vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
  - Quý Bậc Trưởng Thượng, Cộng Đồng, Liên Hội CCSVNCH, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Ủy Ban, Tổ Chức Đảng Phái Chính Trị Người Việt Quốc Gia Vùng Dallas Fort Worth
  - Quý cơ quan truyền thông và báo chí
  - Quý Đồng Hương

  Kính thưa Quý Vị,

  Trong tinh thần và ước muốn được phục vụ đồng hương trong vùng, chúng tôi, Liên Danh ĐOÀN KẾT, rất mong được sự ủng hô mạnh mẽ của Quý Vị để tiếp nối trách nhiệm phát triển cộng đồng nhằm phục vụ đồng hương trong vùng về các phương diện hội nhập, an sinh xã hội, giáo dục, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác đồng hành yểm trợ các cuộc đấu tranh của đồng bào quốc nội.

  Xin Quý Vị mở các files đính kèm hầu hiểu rỏ hơn về LIÊN DANH ĐOÀN KẾT. Chân thành cảm tạ.

  Trân trọng
  LIÊN DANH ĐOÀN KẾT.
  phuonghunguyen@sbcglobal.net
  May 20, 2017 at 11:59 AM

 8. THƯ MỜI NGÀY QUÂN LỰC VNCH 19 THÁNG 6, 2017 TẠI TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT MỸ

  Dallas-Fort Worth, Texas, USA, Ngày 18/5/2017

  Trân trọng kính mời Quý:
  - Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo
  - Tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tarrant, Dallas
  - Hội đoàn, Đoàn thể Quân-Dân-Cán-Chính VNCH
  - Cơ quan Truyền thanh, Truyền hình, Báo chí
  - Niên trưởng, Chiến hữu
  - Cựu Dân-Quân-Cán-Chính VNCH
  - Đồng hương và Bạn trẻ

  Kính thưa Quý vị:

  Trong nỗi ngặm ngùi tưởng nhớ đến những chiến hữu QLVNCH đã nằm xuống cho hai chữ Tự Do, và những người TPB còn ở lại quê nhà, chúng tôi những cựu Quân nhân QLVNCH tại vùng Dallas-Arlington-Fort Worth sẽ tổ chức Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nơi chốn trang nghiêm tưởng niệm vong linh Chiến Sĩ Quốc Gia và Đồng Minh đã hy sinh và chiến đấu cho Miền Nam Việt Nam.

  Trân trọng kính mời quý vị tham dự Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 năm nay sẽ được tổ chức tại:

  Địa điểm: Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ DFW
  3600 West Arkansas Lane
  Arlington, TX. 76016
  Thời gian: 11 giờ sáng Chủ nhật 18/6/2017

  Sự hiện diện của Quý vị là những nhắn nhủ cho thế hệ con em tinh thần "Ăn trái nhớ kẻ trồng cây", và "Uống nước nhớ nguồn". Chúng ta sẽ cùng nhau đốt lên nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội năm xưa đã hy sinh bảo quốc an dân và chết cho lý tưởng Tự Do, và cùng hướng về lá cờ vàng 3 sọc đỏ đang tung bay chính nghĩa của người Việt tha hương.

  Trân Trọng.
  Thay mặt Ban Tổ Chức
  - Chiến hữu Hoàng Côn, Nhảy Dù
  - Chiến hữu Nguyễn Sĩ Đạt, LLĐB
  - Chiến hữu Nguyễn Hân, Pháo Binh
  nhaydudfw@gmail.com
  Sent: Saturday, May 20, 2017 8:45 AM

 9. THƯ CÁM ƠN

  Kính thưa quí Niên Trưởng, quí chiến hửu và thân hửu,

  Trưỡng nam {Nguyễn Dũng: dzung.nguyen@oracle.com} của cố NT HQ/Trung Tá Nguyển văn Chuyên đã liên lac với tôi đề nhờ chuyển lời chân thành cám ơn quí vị đã hiên diện trong buồi lể hỏa táng theo nghi thưc Phât giáo cho thân phụ.

  Anh Dzủng nói rằng thân phụ cùa anh rât hài lòng khi đươc các chiến sỉ Hai Quân tai Dallas/Fort Worth tiễn đưa về lòng biền cả, anh không quyên cám ơn cựu Tr/Tá QLVNCH Huỳnh Kim Hiếu hiên diện như là môt chiên hừu dười môt màu cờ.

  Đăc biệt cựu HQ Đai Tá Dư Chí Hùng trong trang phuc nâu sòng cư sì thắp nén hương đầu tiên đề vỉnh biêt người cùng môt thời chiến đấu.

  Anh Dzủng nói rằng nếu có gì sơ xuất, xin quí vị niệm tình tha thứ cho.

  Nguyễn Văn Lac
  banglinhlv@gmail.com
  May 23, 2017 at 3:22 PM


  Địa Điểm Funeral

  Kinh thưa quí vị, theo NT Nhưt cho biêt đia điêm North Texas Funeral & Cremations hơi khó nhận dạng, do đó xin quí vị đề ý lá cờ VNCH tôi treo ngay bưc hình đính kèm đề hương dẩn , vì số 2735 South Great SW rât khó thấy.

  Address: 2735 S Great SW Pkwy, Grand Prairie, TX 75052
  Phone: (972) 522-7887

  Nguyễn Văn Lac
  banglinhlv@gmail.com
  May 22, 2017 at 6:09 PM


  Ngày Giờ Lề Hỏa Táng

  Trân trong thông báo

  Tang gia cho biết Lề Hỏa Táng cho NT Nguyển Văn Chuyên như sau:

  Đia Điểm: North Texas Funerals and Cremations
  2735 South Great SouthWest Parkway Grand Prairie, TX 75052
  Time: 9:45 Am Ngày Thứ Ba 23/5/17 Tề tựu
  10:00- Thầy Đạo Quang làm lể
  - Đai diên Khoá 7 phát biểu
  - Đai diện HQ phát biều
  - Lề Hỏa Táng.

  Trên đây là text message của Trường Nam NT Chuyên.

  Xin quí anh em HQ măc Quân Phục .

  Lac Nguyên Cẩn Báo
  banglinhlv@gmail.com
  May 22, 2017 at 5:35 PM


  Tang Lề NT Nguyễn Văn Chuyên

  Tôi có liên lạc với anh Nguyễn Dzủng trường Nam cùa NT Chuyên và anh Dzủng sè cho biêt địa điêm, và giờ chính xác hỏa táng, tôi sè update trong ngày hôm nay khi có tin tưc chính xac.

  Trân trong kính mời anh em và,than hửu trong gia đình HQTD bò chút thì giờ đưa NT đế nơi an nghỉ ngàn thu.

  XIN MĂC QUÂN PHỤC NẾU CÓ.

  Nguyễn Văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  May 22, 2017 at 10:27 AM


  Mau Phan Uu cua hoi HQTD-DFW

  Phân Ưu cùng tang quyến HQ Trung Tá Nguyên văn Chuyên sẻ đươc đăng trên báo Bút Việt (972-808-9700 / butvietnews@aol.com) thứ Tư May 24. 2017.

  Nguyễn Văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  May 22, 2017 at 1:39 PM


  kg: Ong Lac,

  Gui day la mau Phan Uu cua hoi HQTD-DFW cho gd ong Nguyen Van Chuyen

  Xin ong xem lai va cho y kien.

  Cam on.
  BVNews, Inc.
  972-808-9700
  2017-05-22 12:36 GMT-05:00
  butvietnews@aol.com:


  Nhận ĐƯỢC TIN

  CỰU HQ TRUNG TÁ NGUYỄN VĂN CHUYÊN KHÓA 7 HẢI QUÂN NHA TRANG
  Pháp Danh TỪ MINH
  Đã Qui Tiên vào Ngày 17 thang 5 năm 2017 NHẰM NGÀY 22 THÁNG 4 NĂM ĐINH DẬU
  TAI ALLEN, TEXAS
  Hưởng Thọ 82 tuổi

  Hội HQTD/ Dallas-Ft Worth và vùng phụ Cân Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến, nguyện cầu hương Linh NIÊN TRƯỞNG sớm vảng sanh cỰC lac quốc.

  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  May 18, 2017 at 8:12 PM


  Cao phó từ gia đinh N/T Nguyễn Văn Chuyên

  Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin cùng thân bằng quyến thuộc và bạn bè gần xa

  Chồng, Cha, Ông của chúng tôi
  Ông Nguyễn Văn Chuyên
  Pháp Danh Từ Minh
  Hải Quân Trung Tá Khóa 7 Ðệ Nhất Thiên-Xứng
  Nguyên Tham Mưu Trưởng Biệt Khu Thủ Đô/ Hải Quân
  Sinh ngày 14 tháng 8 năm 1934 tại Hà Đông Việt Nam
  Mất ngày 17 tháng 5 năm 2017
  (nhằm ngày 22 tháng 4 năm Đinh Dậu)
  tại Allen, Texas
  Hưởng thọ 82 tuổi

  Linh Cửu được quàn tại:
  ARIA CREMATION SERVICE & FUNERAL HOME
  19310 PRESTON RD., Dallas, Texas 75252 ▪ (214) 306-6700

  Chương Trình Tang Lễ
  Thứ Sáu ngày 19 tháng 5 năm 2017 : từ 1:00PM-5:00PM Khách Viếng
  từ 3:00PM-5:00PM Lễ Phát Tang và Tụng Kinh
  Thứ Ba ngày 23 tháng 5 2017 : từ 9:00AM-11:00AM Lễ Hỏa Táng

  TANG GIA ĐỒNG KHẤP BÁO
  Vợ: Bà Quả Phụ Nguyễn Thị Phùng Thu
  Trưởng Nam: Nguyễn Dzũng, vợ Phạm Hà Thu Trang và con
  Trưởng Nữ: Nathalie Nguyễn Thị Thu Huyền, chồng Rick Baier và các con
  Thứ Nữ: Cathy Nguyễn Thị Thu Thủy, chồng Greg Loose và các con
  Thứ Nữ: Diana Nguyễn Thị Mộng Hương, chồng Darren Smith
  Thứ Nữ: Alexandria Nguyễn Thị Thúy Hiền, chồng Scott McCombs và các con

  Anh: Nguyễn Văn Lai và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Trung Kiên và gia đình (VN)
  Anh: Nguyễn Văn Thái và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Thị Thanh và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Văn Quang và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Văn Đức và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Thị Châu Loan và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Văn Thịnh và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Văn Đại và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Thịnh Vượng và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Thị Kim Oanh và gia đình (USA)
  Em: Nguyễn Hoàng Diệu và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Thị Kim Thành và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Thanh Bình và gia đình (VN)
  Em: Nguyễn Thành Trung và gia đình (VN)

  Cáo Phó Này Thay Thế Thiệp Tang - Xin Miễn Phúng Điếu
  Liên Lạc: 214-563-5451(Dzũng)
  ● 972-841-7316 (Nathalie),
  571-328-2087 (Cathy)
  ● 972-533-4074 (Alexandria)
  ● 214-908-4662 (Tracy)

  TỪNG ĐẢM NHIỆM NHỮNG ĐƠN VỊ NHƯ SAU:
  ▪ Hạm Trưởng Huấn Luyện Hạm - Hạm Trưởng Chuyển Vận Hạm - Hạm Trưởng Tuần Dương Hạm
  ▪ Chỉ Huy Trưởng Giang Đoàn 27 Xung Phong - Chỉ Huy Trưởng Liên Đoàn 212.1 (51-52-54 Tuần Thám)
  ▪ Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Hải Quân Qui Nhơn
  ▪ Anh Dũng bội tinh- Đệ Ngũ Đẵng- Đệ Nhất Huy Chương Hải Quân - 7 Anh Dũng Bội Tinh (Vàng-B

  Tổng Hội Hải Quân Hàng Hải VNCH
  tonghoihqhh.vnch@gmail.com
  Date: 2017-05-18 16:22 GMT-05:00


  Tin không vui

  Sáng nay bà Chuyên có gọi cho tôi cho biết là Niên trưởng Chuyên đã mất lúc 02.30 sáng Hiện tại việc hậu sự, gia đình đang lo . Khi có tin tức mới tôi sẽ chuyễn đến quý vị

  Nguyen xuan duc
  nxduc20@gmail.com
  Date: 2017-05-17 14:42 GMT-05:00


  Tin không vui. Nhờ Bác Lạc chuyển bản tin của Anh Nguyen Xuan Dục cho HQTD-DFW.

  Thân.
  Hiếu.
  hieudchau@hotmail.com
  Date: May 17, 2017 at 6:14:01 AM CDT


  Nhờ Hiếu thông báo cho anh hội trưởng và quý vị thuộc hội hải quân Trùng Dương biết:

  Bà Niên Trưởng Nguyễn Văn Chuyên K7/SQHQ/NT vừa điện đàm cho hay N/T Chuyên sáng nay đã chuyễn từ nhà vào nhà thương Presbyterian Allen room 3021 trong tình trạng không được khã quan. BS đã cho biết không chửa được và chỉ chờ giờ ra đi. Sáng mai Cmd Dư Trí Hùng và tôi sẽ vào nhà thương thăm viếng.

  Nguyen xuan duc
  nxduc20@gmail.com
  Sent: Wednesday, May 17, 2017 3:14 AM

 10. THƯ MỜI THAM DỰ NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6

  DFW ngày 12 1tháng 5 năm 2017

  Kính gửi:
  – Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần
  – Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức Người Việt Quốc Gia
  – Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí
  – Quý Đồng Hương, Chiến Hữu, Hậu Duệ.

  NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6 là ngày ghi ơn các Vị Anh Hùng Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vị Quốc Vong Thân, và Vinh Danh những Người Lính luôn khắc ghi “TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM” trên vai, đã chiến đấu bảo toàn lãnh thổ Miền Nam Việt Nam cho đến ngày nghiệt ngã 30 tháng 4 năm 1975.

  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tại Dallas& Ft. Worth và Các Vùng Phụ Cận trân trọng kính mời Toàn Thể Quý Vị bớt chút thì giờ đến tham dự Ngày Quân Lực được tổ chức tại:

  Địa Điểm: TOP SUPER BUFFET Khu Thương Mại BẾN-THÀNH PLAZA
  1818 East Pioneer Pkwy, Arlington, Texas 76010
  Thời Gian: Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, lúc 12:30 giờ trưa. (Sẽ khai mạc đúng 1:30PM).

  Sự hiện diện của Quý Vị thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, và cũng là niềm vinh dự cho Liên Hội chúng tôi được tiếp đón Quý Vị. Hãy đến với Ngày Quân Lực để tưởng niệm, truy điệu Anh Linh Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia Dân Tộc Tự Do, và vinh danh cuộc chiến đấu hào hùng và dũng cảm của QLVNCH với một Chương Trình Văn Nghệ về LÍNH thật đặc sắc.

  Trân trọng kính mời.
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Liên Hội Trưởng LH/CCSVNCH/DFW
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  www.lienhoidfw.wordpress.com
  May 18, 2017 at 5:39 AM

  Mọi chi tiết xin liên lạc: Chiến Hữu Nguyễn Ngọc Quý (714)468-4924, Chiến Hữu Nguyễn Văn Nở (972)816-4339, Chiến Hữu Võ Tấn Y (817)992-6459, Chiến Hữu Đặng Phước Reng (469)231-7539, Chiến Hữu Nguyễn Hữu Duyệt (469)212-3761.


  Kính Quý Vị,

  Chân thành cám ơn Quý Vị đã đóng góp ý kiến bằng Mail hay gọi điện thoại về địa điểm. Theo nguyên tắc LH, tôi đã hoàn tất việc mướn địa điểm tổ chức Ngày Quân Lực năm nay tại Top Super Buffet Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, từ 1-5pm. Hội Trường mới tân trang nên rất rộng rãi và bãi đậu xe dễ dàng hơn. Hơn nữa đúng vào ngày Father’s Day sau buổi tổ chức các gia đình có thể ăn mừng Ngày Cha luôn cho tiện không phải đi đâu, nếu muốn.

  Để không mất nhiều thời gian, tôi cũng đã nhờ anh Đạo (VB) lo phần trang trí màn sau sân khấu cho Ngày Quân Lực. Anh Lang (HQ) lo phần âm thanh ánh sáng, anh Toàn (NKT) lo phần màn chiếu/ projectors.

  Hy vọng năm nay, chúng ta sẽ có một buổi Mừng Ngày Quân Lực thật ý nghĩa và sống động.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 16, 2017 at 7:19 AM


  Kính Quý Vị,

  Một lần nữa, Xin Quý Hội Trưởng giúp cho chúng tôi 2 tiết mục “Ca Vũ Nhạc Kịch” tuỳ chọn, và gửi về anh Nguyễn Văn Lang (HQ) càng sớm càng tốt như lời yêu cầu, để tiện sắp xếp. Sau đó sẽ mời gọi các các Hội Đoàn và Nghệ Sĩ bạn. Anh Lang cho biết rất ít Hội gửi về anh như yêu cầu.

  Đa tạ.
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 16, 2017 at 7:01 AM


  Hội TQLC đồng ý với LHT

  Tiền


  Dong y voi hoi truong TOP BUFFET

  quy nguyen
  72quynguyen@gmail.com
  May 13, 2017 at 8:52 AM


  Đồng ý với địa điểm này, Asia time square bây giờ cho mướn $1,000.00. Cao quá.

  No Nguyễn
  nguyenno24@gmail.com
  May 13, 2017 at 7:34 AM


  Neu hoi-truong Asian Times va Top Buffet cung dong gia, thi hoi-truong Top Buffet van dep va rong rai hon nhieu. Toi dong y muon hoi-truong Top Buffet.

  Hoa-hop hoa-giai voi VC la tu sat.

  Richard Nguyen
  bachdanggiang65@yahoo.com
  May 13, 2017 at 7:31 AM


  Bên dưới đây là copy ý kiên cùa cac ch/h Quí. Đinh Tiến Đạo, Tiền, Lang nguyên, xin quí quan tôn trọng cac ý kiên chung này, ngoài ra phiên hop ngày 21/5 sè là biểu quyêt chung trong tinh thần dân chù và đoàn kết.

  Tương cùng nhăc lai HQTD mướn Hội Trường Asia Time Square $500.00.

  Lac nguyen
  banglinhlv@gmail.com
  May 13, 2017 at 7:15 AM


  Xin đồng ý với các anh là mướn hội trường này.

  Dao Dinh
  dinhtiendao@yahoo.com
  May 13, 2017 at 7:14 AM


  Toi Dong y Hoi Truong Asian Top Buffet

  Van Phan
  vancphan@yahoo.com
  May 13, 2017 at 6:26 AM


  Kính Quý Vị,

  Tôi đã nhờ và được anh Đức Đặng cho biết là Asian Top Buffet đã đồng ý cho Liên Hội mướn Hội Trường “ONLY” với giá $500.00. Lẽ đương nhiên chúng ta sẽ trang trí sân khấu, âm thanh, đặt Projector, tự đặt ghế như những lần tổ chức trước đây... Thời gian là Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 2017, từ 1pm đến 5pm.. Một điểm lợi cho chúng ta là sau 5 giờ chiều chấm dứt, các gia đình có thể dùng Buffet ngay tại Nhà Hàng nếu muốn nhân dịp Ngày Lễ Cha (Father’s Day), không phải đi đâu xa. Sân khấu mới làm lại nên rộng rãi không thua gì Thanh-Thanh.

  Như chúng ta đã biết, nếu mướn tại Asia Times Square, giá mướn bây giờ không còn $500.00 nữa mà đã tăng hơn nhiều, theo tôi được biết.

  Nếu quý Anh có ý kiến gì thêm xin cho tôi biết để định liệu.

  Đa tạ,
  Nguyễn hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 13, 2017 at 4:45 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com


  Như vậy là tốt rồi
  Nên ký contract ngay
  Nếu chậm sẽ có người khác mướn

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 13, 2017 at 6:53 AM


  Cám ơn quý Anh đã đóng góp ý kiến nhanh chóng. Hiện tôi đang chờ anh Đức Đặng cho biết Asian Top Buffet có cho mướn Hội Trường (Only), giá cả bao nhiêu ?. Để so sánh với Asia Times Square. Hy vọng sẽ có kết quả sớm.

  Đa tạ,
  NHD
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  www.lienhoidfw.wordpress.com
  May 11, 2017 at 2:26 PM


  Hỏi thử xem giá bao nhiêu Tôi nhớ năm rồi mướn cho hải quân không còn giá rẻ cho hội đoàn nữa

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 10 at 10:12 PM


  Dong y to chuc tai hoi truong

  Quy Nguyen
  72quynguyen@gmail.com
  May 10, 2017 at 10:12 PM


  Tai Hoi truong minh se muon Asian Times Square re hon tai nha hang.

  Tien
  tienvanpham44@yahoo.com
  May 10, 2017 at 10:09 PM


  Hội trường thì trang trọng hơn. Trong chợ thì chiều ngang quá hẹp

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 10, 2017 at 10:09 PM


  Hi anh Duyệt,

  Theo ý kiến của tôi thì nên tổ chức tại hội trường hơn.

  Thân kính,
  Đinh tiến Đạo
  dinhtiendao@yahoo.com
  May 10, 2017 at 9:49 PM


  Xin lỗi là Ngày 18 tháng 6 năm 2017, NOT 18/9. Đã sửa đúng.

  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 10, 2017 at 9:42 PM


  Quý Anh kính,

  Tôi vừa nói chuyện với anh Đức Đặng, Chủ Nhân Bến Thành Plaza, để nhờ anh giúp book chỗ tại Asian Top Buffet, chỉ mướn chỗ không ăn uống gì cả. Được anh cho biết nếu Liên Hội làm Ngày Quân Lực ngay tại chỗ Food Court anh sẵn sàng giúp FREE như chúng ta đã làm Ngày Quốc Hận vừa qua. Tôi lấy ngày Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017, từ 1pm đến 6pm để tổ chức Ngày Quân Lực. Ngày mai anh cũng sẽ hỏi Asian Top Buffet sẽ cho tôi biết có trống chỗ không và giá cả thế nào nữa !!!.

  Theo quý Anh nghĩ có nên nhận chỗ như tổ chức Quốc Hận hay mướn Hội Trường ?. Xin cho biết ý kiến sớm nếu có thể.

  Đây chỉ là thiển ý của tôi, nếu quý Anh có những ý kiến hay xin cùng đóng góp.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  2017-05-10 21:39 GMT-05:00
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com:
  www.lienhoidfw.wordpress.com


  Xin các anh vui lòng cho biết càng sớm càng tốt và trể nhất là ngày 21-5 ( ngày họp ở Thanh Thanh) để tiện cho dự trù chương trình

  Lang Văn Nguyễn
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 9, 2017 at 11:26 AM


  Văn Nghệ cho Ngày Quân Lực 19/62

  Quý Hội Trưởng kính,

  Để việc sắp xếp Văn Nghệ cho Ngày Quân Lực 19/6 được chu toàn. Tôi đã nói chuyện với anh Đinh Tiến Đạo (TBVN/LH) và anh Nguyễn Văn Lang là hai Vị sẽ lo vấn đề Văn Nghệ cho buổi tổ chức. Sau đây là một số việc xin các Hội Trưởng giúp ngay cho như sau:

  1. Chủ đề là Hát về Lính.
  2. Mỗi Hội giúp cho 2 mục “Ca Vũ Nhạc Kịch” tuỳ chọn, Hội tự giới thiệu, nếu không có MC, Liên Hội sẽ giúp.
  3. Xin cho chúng tôi biết các màn quý Hội sẽ đóng góp vào buổi họp tại Thanh-Thanh 21 tháng 5 năm 2017, lúc 2 pm như đã dự trù. Hoặc email về tôi (sqhq19@yahoo.com) và anh Lang (nguyenlang939@yahoo.com).
  4. Chúng ta sẽ bàn tại buổi họp về việc các Hội có khả năng đóng góp văn nghệ trong vòng nửa tiếng v.v…, có nên thực hiện hay không ?.
  5. Liên Hội sẽ ưu tiên cho các Hội Đoàn Quân Đội, rồi sau đó sẽ mời gọi các Hội Đoàn bạn sau…

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 9, 2017 at 11:00 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com


  Cám ơn HT Nguyễn Văn Lạc nhiều.

  NHD
  Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  www.lienhoidfw.wordpress.com
  May 8, 2017 at 9:06 AM


  Trân trọng thông báo Hài Quân Châu Đình Hiếu, Hội Phó HQTD sè tham dư phiên họp "Tồ Chưc Ngày Quân Lực" .

  Trân Trọng
  Hôi Trưởng HQTD
  Nguyên Văn Lạc
  2017-05-08 8:42 GMT-05:00
  banglinhlv@gmail.com:


  LIÊN HỘI CỰU CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA DFW VÀ VÙNG PHỤ CẬN
  2244 Fox Ridge Trail, Frisco, Texas 75034
  Email: LHCCSVNCH.DFW@gmail.com

  THƯ MỜI

  DFW ngày 08 tháng 05 năm 2017

  Kính Quý Vị,

  Tham chiếu Email “Thu, May 4, 2017 at 4:49 AM”, một buổi họp bàn về tổ chức Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 năm nay sẽ được triệu tập... Trân trọng kính mời Toàn Thể Quý Vĩ đến tham dự tại:

  Điạ Diểm: Nhà Hàng Thanh-Thanh
  2515 E. Arkansas Lane, Ste 150, Arlington, Texas 76010
  Thời Gian: Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017, đúng lúc 2pm.

  Những vấn đề sẽ được bàn thảo là:
  - Nhân Sự, Chương Trình Tổng Quát/Chi Tiết cho Ngày Quân Lực
  - Văn Nghệ với Chủ Đề về LÍNH.
  - Linh Tinh…

  Sự hiện diện của Quý Vị sẽ nói lên tinh thần đoàn kết và cùng hướng về Ngày Quân Lực với sự tự hào là Người Lính của QLVNCH trong tình huynh đệ chi binh bất diệt..

  Trân trọng kính mời.
  TUN. LHT Nguyễn Hữu Duyệt
  TTK Võ Tấn Y
  2017-05-08 4:25 GMT-05:00
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  www.lienhoidfw.wordpress.com


  Kính Quý Vị,

  Vừa xong QUỐC HẬN là chúng ta chuẩn bị ngay cho NGÀY QUÂN LỰC 19 THÁNG 6… Năm nay Ngày Quân Lực 19/6 là Thứ Hai cho nên chúng ta sẽ tổ chức (1) Thứ Bảy 17 tháng 6 hay (2) Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017. Ngày Chủ Nhật cũng là Ngày Lễ Father’s Day như chúng ta tổ chức năm ngoái 2016.

  Kính mong Quý Vị cho biết ý kiến:

  1. Nên tổ chức vào Thứ Bảy hay Chủ Nhật năm nay ?
  2. Địa Điểm tổ chức Arlington, Garland, hay địa điểm khác ?.
  3. Hình thức có nên thay đổi không ?. Thí dụ có một vị đề nghị mỗi Hội “nhiều Hội Viên” sẽ tự làm một chương trình cho Hội mình trong khoảng 20 phút kể cả giới thiệu và các show trình diễn. Riêng các Hội ít Hội Viên chỉ đóng góp đơn ca hay phát biểu/ giới thiệu về Quân Binh Chủng của mình. Hoặc một hình thức nào khác…Cũng xin Quý Vị cho biết về vấn đề này ..
  4. Chúng ta sẽ có buổi họp dự trù khoàng Chủ Nhật ngày 14 tháng 5 hoặc không chậm trễ hơn 21 tháng 5 năm 2017 tại Thanh-Thanh lúc 2giờ trưa. Chọn một trong hai luôn giùm.

  Đa tạ,
  Nguyện Hữu Duyệt
  TTK Võ tấn Y
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 4, 2017 at 4:49 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 11. Xin đính chính là Liên Hội yểm trợ $200.00, không phải $100.00. Chị KimOanh đã updated.

  Đa tạ.
  NHD
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 2, 2017 at 10:47 PM


  Chào mọi người,

  Trong chương trình CĐ sáng mai nhờ anh Thanh cám ơn các hội đoàn đã ủng hộ CĐ Tarrant . Xin xem attachment (dạng spreadsheet) danh sách các hội đoàn và đồng hương đã ủng hộ cho ngày 30/4/2017. Oanh cũng cut and paste bảng tóm tắt phía dưới:

  DANH SACH UNG HO 30/4/2017
  1. Ông Bà BS Phạm Văn Chất $700.00
  2. Nam Hưng Market $500.00
  3. Hội Cao Niên Fort Worth $100.00
  4. Hội Nha Kỷ Thuật $100.00
  5. Hội Không Quân $100.00
  6. Liên Hội $100.00
  7. Hội Thiếu Sinh Quân $100.00
  8. Hội Thiết Giáp $100.00
  9. Chị Thảo Nguyễn - Thuốc bắc HD $100.00
  10. Hội Phụ Nữ Quốc Gia DFW $100.00
  11. Hội Hải Quân $100.00
  12. Hội Võ Bị Đà Lạt $100.00
  13. Hội Thủy Quân Lục Chiến $100.00
  14. Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị $100.00
  15. Đoàn Thanh Niên Đinh Tiên Hoàng (Bảo Vinh) $100.00
  16. Bạch Hổ Sơn Quân $100.00
  17. Ông Vũ Loát $50.00
  18. Hội Đồng Hương Quảng Ngãi $100.00
  19. Hội Thủ Đức $100.00
  20. Hội Canh Sat QG DFW $100.00
  21. Thùng ủng hộ $190
  22. Ần Danh $80.00
  23. Phở 999 - ủng hộ 200 phần nước uống
  Tổng cộng: $3,220

  Kim-Oanh
  On Monday, May 1, 2017 9:46 PM
  kimthile05@yahoo.com

 12. Chia vui

  Chắc các bạn còn nhớ cách đây mấy năm trong các dịp lễ hải quân có anh CHÚC ĐỖ Và 2 cháu ĐỖ ĐẠT và Đỗ ĐĂNG đến phụ treo cờ , biểu ngữ và 2 cháu ớt trong toán quốc quân kỳ của chúng ta. Nay 2 cháu đang năm thứ ba của Hải quân Hoa kỳ. Riêng chị là Kim Anh sẽ ra trường Hải quân HK trong vài ngày sắp tới. Đinh kem là thơ của anh CHÚC ĐỖ

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 14, 2017 at 10:32 PM


  Dạ ...

  Em khong con thiep bao mung Kim Anh ra truong nua....Em dang doi Cong Ty inn nua nhung ma Cong Ty gap truc trac. Chắc có lẽ không kịp nhận được trước ngày Kim Anh ra trường.

  Vay, Em xin Anh forward ban sao nay tat ca cac Bac cac Chu trong Hoi Hai Quan dac biet la Trung Ta Nhật gium em. Xin Anh detach pdf file trong email nay.

  Còn Dat va Dang thi hien nay theo hoc nam thu 3 cua Vo Bi Tuan Duyen va Vo Bi Hang Hai. Hoc o hai truong Vo Bi nay rat la khó . Khó hơn là của Hải Quan, Khong Quan va Luc Quan..

 13. Kinh thua Quy Vi:

  Ly kinh gui quy vi BAN NHAC Canh Chim Vien Xu - Nhac va Loi cua LAI VAN LY.

  Nhan day Ly xin thong bao la toi nay Chu Nhat, 14 thang 5, 2017, luc 9:00 gio toi, tai Nha hang QUOC HUONG trong CALI SAIGON MALL, nam o goc duong BELT LINE ROAD va JUPITER ROAD cua thanh pho GARLAND, tieu bang TEXAS, Hoa Ky, mot ban nhac song se trinh bay BAN NHAC Canh Chim Vien Xu nay voi Nhac si NGUYEN ANH choi don BASS. Hoi HAT CHO NHAU hat. Day la lan dau tien BAN NHAC Canh Chim Vien Xu duoc trinh bay tren san khau. Ly se den du, ngoi o duoi nhin len san khau, lang nghe bai hat cua minh moi sang tac. Chac la se THU VI vo cung! (Nghe noi ve vao cua la $40, co thuc pham. Ly khong phai la nguoi o trong Ban To Chuc. Ly khong co lay dong nao ca.)

  Bay gio la 4:00 PM, gio Dallas, Texas USA, luc Ly viet email nay.

  Ly cung xin attach theo email nay mot Mau Don Xin Gia Nhap cua Hoi HAT CHO NHAU do Ly lam Hoi Truong, de quy vi nao chua gia nhap HOI ma muon gia nhap HOI co the xu dung.

  Ly cung co day TAI CHI, Tai Chi Quan (empty hand form),Yang Style, 24 Forms, nen Ly cung xin attach theo email nay trang dau cua tai lieu Ly da viet va phat cho hoc tro cua Ly, de quy vi tuong.

  Kinh chuc Quy Vi mot ngay cuoi tuan vui ve, hanh phuc, khoe manh, an khang, thinh vuong...

  Kinh thu,
  LAI VAN LY
  4:00 PM, Sunday, May 14, 2017
  Dallas, Texas, USA
  Cell phone: 682-521-0145
  Email: LaiVanLy@yahoo.com
  May 14, 2017 at 4:11 PM

 14. KÍNH MỜI QUÝ VỊ CÓ THÌ GIỜ SÁNG MAI 10 GIỜ TẠI NHÀ QUÀN MOORE, ARLINGTON ĐỂ DỰ LỄ CHIẾN SĨ TRẬN VONG. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN LẠC NT PHẠM VĂN TIỀN.

  ĐA TẠ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 28, 2017 at 12:51 PM


  Vay ngay 21/5 Minh co hop tai Nhà Thanh Thanh luc 2.pmhay khong ?

  Be Tran
  tranhuube36@yahoo.com
  May 17, 2017 at 2:21 PM


  Memorial Day May 29,2017

  Kính Thưa Các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị, Em,

  Thứ Hai May 29,2017, như mọi năm Nhà Quàn Moore tổ chức ngày Memorial, Nhà Quàn Xin Trân Trọng Kính Mời Quý Đoàn Thể,Các Binh Chủng Quý Đài, Báo, và Cộng Đồng Người Việt đến tham dự buổi lễ Memorial.
  tại điạ chỉ 1219 N David, Arlington, Texas 76012,

  Kính,
  Liên Trần ( đại diện Nhà Quàn )
  lientran56@yahoo.com
  Date: May 10, 2017 at 11:52:30 AM CDT

  " PS xin Quý Đài, Báo, thông báo đến Tất Cả Quý Vị Đồng Hương và Các Quân Nhân nhé,
  Xin chân thành Cám Ơn Tất Cả Quý Vị "

 15. THƯ CẢM TẠ CỦA NT NGUYỄN QUANG VINH

  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 25, 2017 at 10:34 PM
  www.lienhoidfw.wordpress.com


  Nhận được tin chị của NT Nguyễn Quang Vinh là :

  Bà Nguyễn thị Chương Pháp Danh Diệu Văn
  Đã Qui Tiên vào Ngày 4 thang 5 năm 2017 TAI San Jose CA
  Hưởng Thọ 86 tuổi

  Hội HQTD/ Dallas-Ft Worth và vùng phụ Cân Thành Kính Phân Ưu cùng tang quyến, nguyện cầu hương Linh Bà Nguyễn Thị Chương sớm vảng sanh lac quốc.

  Nguyễn Văn Lạc
  banglinhlv@gmail.com
  May 11, 2017 at 10:37 AM


  THÀNH KÍNH PHÂN ƯU

  Được tin buồn Chị Ruột của NT Nguyễn Quang Vinh, là:

  BÀ NGUYỄN THỊ CHƯƠNG
  Pháp Danh DIỆU VĂN
  Đã mãn phần vào Thứ Năm ngày 04 tháng 5 năm 2017 tại San Jose California, Linh Cửu sẽ chuyển về Orange County.
  Hưởng thọ 86 tuổi.

  Chi Hội Nha Kỹ Thuật Houston
  Chi Hội Nha Kỹ Thuật Dallas Ft. Worth và Các Vùng Phụ Cận
  xin thành kính chia buồn cùng NT Nguyễn Quang Vinh và Tang Quyến.
  Nguyện xin Hương Linh Bà NGUYỄN THỊ CHƯƠNG sớm về nơi An Nghỉ Vĩnh Hằng.

  THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
  Chi Hội Nha Kỹ Thật Houston
  Chi Hội Nha Kỹ Thuật Dallas Ft.Worth và các Vùng Phụ Cận
  (Sẽ nhớ Đài Phát Thanh 1600AM Phân Ưu)


  THÔNG BÁO TIN BUỒN CỦA TANG GIA:

  Hello Chú Duyệt,

  Bà chị lớn của tôi mới qua đời tại San Jose. Linh cữu sẽ chuyển về Orange county.

  Bà NGUYEN THỊ CHƯƠNG
  Pháp danh: Diệu Văn
  Qua đời ngày 4 tháng 5 năm 2017 tại San Jose, CA
  Hưởng thọ 86 tuổi
  Lễ an táng tại Peek Family Funeral Home
  Địa chỉ: 7801 Bolsa Avenue, Wesminter, CA 92683
  Điện thoại funeral home 714-893-3525
  Thăm viếng: 12pm dến 8 pm Ngày 16 tháng 5 năm 2017
  Lễ an táng: 10am đến 11:30am Ngày 17 tháng 5 năm 2017

  Anh chị sẽ đến Orange county vào Chủ nhật 5/14/2017
  Và dự trù về lại Dallas ngày vào Thứ năm 5/19/2017
  Báo cho chú biết để tùy nghi thông báo.

  Anh Chị Nguyễn Quang Vinh
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 13, 2017 at 11:42 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 16. XIN LƯU Ý: Buoi event duoc hoan lai - Thư Mời "Trò chuyện cùng Đại tá Mimi Phan" tại Dallas ngày 21 tháng 5 năm 2017

  Kính Quý Vị,

  Vì bất khả kháng, buỏi gặp gỡ với vị Đại Tá Mimi Phan đã hủy bỏ, kính mong Quý Vị thông cảm. Hy vọng sẽ có buổi gặp gỡ trong tương lai gần như email cô Hồng Nhung đính kèm.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 21, 2017 at 10:04 AM


  Buoi event duoc hoan lai - Thư Mời "Trò chuyện cùng Đại tá Mimi Phan" tại Dallas ngày 21 tháng 5 năm 2017

  Kính thưa Quý Liên Hội, UBXDTD, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu Quý Vị Đại Diện các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí

  Vì lý do khách quan, chuyến bay của Đại Tá Mimi Phan bị cancelled mặc dù Đại tá đã cố gắng đến phi trường DCA lúc 4h sáng để mong đi được chuyến bay sớm nhất lúc 7am. Mọi hãng máy bay khác đều bị full. Qua trao đổi điện thoại, Đại Tá Mimi Phan mong Hồng Nhung chuyển lời xin lỗi chân thành nhất đối với Cộng Đồng Người Việt ở Dallas. Và Đại Tá cũng rất mong muốn sẽ được gặp gỡ, và trao đổi trong một dịp khác.

  Buổi Talk Show sẽ được dời lại trong 1 vài tuần tới. Mọi thông tin chi tiết, Hồng Nhung sẽ cập chi tiết trong thời gian sớm nhất có thể.

  Một lần nữa, thay mặt BTC, Hồng Nhung vô cùng thấy tiếc nuối cho sự việc ngày hôm nay. Mong quý vị thông cảm.

  Thay mặt BTC
  Hồng Nhung
  hn_snoopy@yahoo.com
  Date: 2017-05-21 9:50 GMT-05:00


  Cám ơn cháu Hồng Nhung nhiều. Chú có đính chính với các Hội Trưởng Cựu Quân Nhân, sẽ vó mặt tại Trụ Sở CĐ Dallas đúng 12 giờ trưa. Mến chúc cháu một cuối tuần như ý.

  Chú Duyệt
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 12, 2017 at 8:46 PM


  Thưa chú Duyệt

  Hồng Nhung xin cám ơn về sự support của các cô, các chú và các bác nhiều lắm. Vì thời gian hơi bị eo hẹp, nên chương trình sẽ bắt đầu đúng 12g trưa. Mong sẽ được gặp các cô các chú và các bác vào chủ nhật tuần sau.

  Thân chúc Liên Hội cuối tuần thật vui vẻ và hạnh phúc
  Hồng Nhung.
  hn_snoopy@yahoo.com
  May 12, 2017 at 7:44 PM


  XIN LỖI GẶP GỠ ĐÚNG LÀ 12 GIỜ TRƯA..tại Trụ Sở CĐ Dallas. Tôi đã sửa . Đa tạ.

  Nguyễn Hữu Duyệt
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 12, 2017 at 9:34 AM


  Kính Quý Vị,

  Hôm qua anh Nguyễn Văn Nở có cho biết là cô Hồng Nhung là Quản Trị Viên Cộng Đồng Dallas và cũng là Quân Nhân Mỹ có nhờ anh liên lạc với Liên Hội về giờ giấc tuy không trùng với giờ họp của Liên Hội nhưng vì tổ chức Buổi Gặp Gỡ tại hai địa điểm quá xa, cuối cùng Cô Hồng Nhung đã đồng ý dời giờ gặp gỡ vị Đại Tá Mini Phan lên 12 giờ trưa sớm hơn một tiếng cho dễ dàng tham dự buổi gặp gỡ này. Buổi gặp gỡ chừng dưới 30 phút rồi sau đó chúng ta đi qua Arlington họp.

  Kính mong tất cả quý Hội Trưởng, Ban Chấp Hành và Hội Viên nếu có thể ghé qua gặp thăm hỏi, làm quen một số các con em Quân Nhân này vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2017, đúng 1 giờ trưa tại Trụ Sở Cộng Đồng Dallas, Garlanh Texas.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 12, 2017 at 9:17 AM


  Thư Mời "Trò chuyện cùng Đại tá Mimi Phan" tại Dallas ngày 21 tháng 5 năm 2017

  Kinh gui: Quý Liên Hội, UBXDTD, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Hội Ái Hữu
  Quý Vị Đại Diện các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí

  Hồng Nhung là 1 Quản Trị Viên của Cộng Đồng Dallas, đồng thời Hồng Nhung cũng là 1 Quân Nhân (Binh chủng Army). Với cam kết ban đầu khi ứng cử, Hồng Nhung rất mong muốn có sự liên kết nhiều hơn giữa Cộng Đồng người Việt tại khu vực với Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Service Association, viết tắt là VAUSA). Chính vì điều đó, Hồng Nhung rất vinh dự mời được Đại Tá Mimi Phan đến với Cộng Đồng DFW chúng ta vào ngày chủ nhật 21 tháng 5 sắp tới vào lúc 12pm-1pm. Đại tá Mimi Phan hiện là Chairman của Hội, cũng như đang giữ chức vụ Captain, binh chủng Public Health Service.

  Vì Đại Tá Mimi Phan bay tới Dallas vào sáng Chủ Nhật hôm đó rồi sẽ bay trở về Virginia vào buổi chiều cùng ngày nên thời gian chuẩn bị hơi eo hẹp nên mong Quý Vị thông cảm và sẽ ủng hộ cho sự hiện diện của Đại Tá Mimi Phan.

  Hồng Nhung cũng xin đính kèm Tiểu sử cũng như những trách nhiệm mà Đại Tá đã và đang giữ trên con đường binh nghiệp của mình để Quý Vị hiểu rõ thêm.

  Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Hồng Nhung qua số điện thoại (858) 539 5578

  TM BTC
  Hong Nhung Duong
  hn_snoopy@yahoo.com
  Sent: Friday, May 12, 2017 1:02 AM

 17. THÔNG BÁO Hội Thảo Bầu Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

  Kính Quý Vị,

  Ngày mai Chủ Nhật 14 tháng 5 năm 2017, lúc 2 pm sẽ có một buổi ra mắt của ba Liên Danh ứng Cử vào BCH Cộng Đồng Hạt Tarrant. Kính mong Quý Vị bớt chút thì giờ đến để nghe các Liên Danh trình bày đường lối và chủ trương, đồng thời đặt những câu hỏi với các Liên Danh để giúp họ chu toàn nhiệm vụ sau này.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 13, 2017 at 10:51 AM


  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013
  Uỷ Ban Vận Động (UBVĐ) và Tổ Chức Bầu Cử (TCBC) Nhiệm Kỳ 2017 – 2020

  THÔNG BÁO
  Hội Thảo Bầu Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

  Tarrant, ngày 2 tháng 5 năm 2017

  Kính gởi:
  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  - Quý Liên Hội, hội đoàn, đoàn thể và đảng phái chính trị NVQG
  - Quý cơ quan truyền thông
  - Quý đồng hương

  Kính thưa Quý Vị,

  Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử (UBVĐ&TCBC) trân trọng thông báo: Nhằm mục đích giới thiệu các liên danh ứng cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận Nhiệm Kỳ 2017-2020, gồm các liên danh: Trái Tim Việt Nam, Nhân Vị và Đoàn Kết, và tạo cơ hội cho các ứng cử viên có dip trình bày chủ trương, đường lối và mục tiêu làm việc trong nhiệm kỳ sắp tới, một buổi hội thảo do UBVĐ&TCBC thực hiện sẽ được tổ chức tại:

  Trụ Sở CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013
  Chủ Nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2017, từ 2:00PM – 5:00PM

  Chương trình:
  1. Chào Cờ & Mặc Niệm.
  2. Giới Thiệu Các Liên Danh Ứng Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant.
  3. Giới thiệu ứng cử viên Ban Giám Sát CĐNVQG Hạt Tarrant.
  4. Các liên danh ứng cử trình bày chủ trương, mục tiêu và đường lối hoạt động.
  5. Cử tọa đặt câu hỏi.
  6. Bế mạc.

  Thay mặt UBVĐ & TCBC, chúng tôi kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi hội thảo quan trọng liên quan đến tương lai của CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận.

  Trân trọng kính chào đoàn kết.
  Nguyễn Kinh Luân
  TBVĐ&TCBC Nhiệm Kỳ 2017-2020
  lkn7843@yahoo.com
  May 12, 2017 at 8:35 AM

 18. Bài thuyết trình của niên trưởng Vinh: nhân “Ngày Quốc Hận” được tổ chức tại Arlington TX năm 2017

  Bài phát biểu cảm tưởng của ông Nguyễn Quang Vinh Trong buổi hội ngộ nhân “Ngày Quốc Hận” được tổ chức tại Arlington TX năm 2017

  Kính thưa quí vị lãnh đạo tinh thần
  Kính thưa quí vị trưởng thượng
  Quí vị chủ tịch Cộng đồng Dallas và Tarant county
  Quí vị Liên hội trưởng và các hội đoàn cựu quân nhân Quân lực VNCH/DFW
  Quí vị đại diện các tổ chức người Việt Quốc gia vùng DFW
  Thân ái hội ngộ cùng các bạn trẻ và toàn thể đồng bào vùng DFW

  Kính thưa quí vị,

  Tôi rất hân hạnh được ban tổ chức đề cử để phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ kỷ niệm “Ngày Quốc Hận” năm nay. Kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến ngày hôm nay thấm thoát đã gần một nửa thế kỷ, người Việt tỵ nạn cộng sản tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ những tập thể bé nhỏ và bỡ ngỡ trước những xã hội mới nay đã trở thành những Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia lớn mạnh và cũng đã đóng góp rất nhiều cho những xã hội đã cưu mang chúng ta trong những ngày đầu của “Cuộc hành trình tỵ nạn cộng sản”. Trong tiến trình hội nhập này chúng ta cũng hãnh diện nói lên sự trưởng thành mau lẹ của giới trẻ trong cộng đồng của chúng ta. Về mặt chính trị chúng ta có Thượng nghị sĩ, Dân biểu và những cố vấn cao cấp trong chính giới Hoa kỳ. Về mặt quân sự chúng ta có những sĩ quan cấp tướng lãnh trong quân lực Hoa kỳ. Về mặt giáo dục chúng ta có nhiều giáo sư tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thêm vào đó chúng ta cũng có khá nhiều bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kỹ sư và những doanh gia trẻ sinh hoạt trên nhiều lãnh vực tại nhiều nơi của Hoa kỳ và các nước tự do khác trên thế giới.

  Thưa quí vị,

  Tôi vừa tình bày vài nét chấm phá về “Hành trình tìm tự do của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” và mức độ trưởng thành mau lẹ của tập thể này. Đến đây tôi muốn đi ngược thời gian để trở về với đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta để các bạn trẻ có một vài ý niệm tổng quát về nhũng diễn biến lịch sử có liên quan đến vận mệnh của đất nước Việt Nam.

  Về mặt địa dư Việt Nam là một giải đất hình chữ “S”, có vị thế chiến lược bên bờ biển Thái bình dương. Cũng vì địa thế tiếp cận với biển Đông có tiềm ẩn nhiều tài nguyên phong phú và bản chất hiền hòa của người Việt nên dân tộc Việt Nam đã phải gánh chịu sự đô hộ của người Tầu, người Pháp và người Nhật. Thật ra trong hoàn cảnh xã hội và khoảng thời gian đó cũng có nhiều nước bị đô hộ điển hình như Ấn độ, Trung hoa, Hàn quốc, Ai lao, Cao mên, Úc, Algerie, và nhiều quốc gia khác cũng bị những nước Anh, Pháp, Tây ban nha và Bồ đào nha đô hộ. Vấn nạn thuộc địa trên thế giới được chấm dứt vào cuối thế kỷ thứ 19 sau khi kết thúc đệ nhị thế chiến. Tôi xin tóm lược vài nét về thế chiến thứ 2 giữa phe Trục gồm các nước Đức, Ý, và Nhật. Phe Đồng minh gồm các nước Hoa kỳ, Anh và Pháp. Năm 1939 phe Trục khai chiến bất ngờ nên đã đạt được sự thắng lợi lúc ban đầu trên 2 trận địa chính là Âu châu và Á châu. Nhưng sau đó phe Đồng minh do Hoa kỳ lãnh đạo đã đánh bại Đức và Ý tại Âu châu.

  Tại Á châu Hoa kỳ đã dùng 2 trái bom nguyên tử thả xuống Nhật bản, buộc quốc gia này phải đầu hàng vô điều kiện và chấm dứt thế chiến thứ 2 vào năm 1945.

  Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các nước bị trị đứng lên dành lại độc lập và chủ quyền của mình. Riêng tại Việt nam năm 1945 Hồ chí Minh, là đảng viên của đảng cộng sản quốc tế, đã lợi dụng chiêu bài của người Việt quốc gia cướp chính quyền từ tay người Pháp. Sau khi nắm được chính quyền vào tháng 8 năm 1945, Hồ chí Minh bắt đầu thanh toán những thành phần quốc gia yêu nước. Vì những lừa lọc và phản trắc của Hồ chí Minh nên những người Việt quốc gia chân chính đã đứng lên chống lại bọn cộng sản phản dân hại nước. Cuộc chiến quốc cộng bắt đầu từ thời gian đó cho đến nay vẫn chưa chấm dứt. Tôi xin nhắc lại biến cố tháng tư năm 1975 chỉ chấm dứt chiến trận bằng súng đạn, tuy nhiên cuộc chiến tranh giữa người Việt nam quốc gia và đảng cộng sản Việt nam, tay sai cộng sản quốc tế vẫn chưa kết thúc, mà chỉ biến dạng dưới những hình thức đấu tranh khác.

  Cuộc đối kháng này chỉ có thể kết thúc khi không còn chế độ cộng sản độc tài đảng trị tồn tại trên quê hương thân yêu của chúng ta.

  Thưa quí vị,

  Tôi vừa trình bầy sơ lược những cuộc chiến tranh dành quyền lực và cao trào đòi quyền độc lập của các nước bị trị xẩy ra trên thế giới có liên quan Việt nam. Cuộc chiến tranh giữa người Việt quốc gia và bọn tai sai cộng sản quốc tế bắt đầu bột phát từ tháng 8 năm 1945. Phía cộng sản có Nga và Tầu yểm trợ phía quốc gia có Pháp, Mỹ và một số quốc gia khác yểm trợ. Tôi xin nhấn mạnh đây không phải là cuộc nội chiến của Viêt nam, mà là cuộc chiến tranh ý thức hệ, giữa chế độ cộng sản độc tài đảng trị và chế độ tự do, dân chủ và nhân bản. tôi xin tóm lược từng giai đoạn như sau:

  Giai đoạn 1 từ 1945 đến 1954.

  Phe cộng sản có Nga và Tầu yểm trợ và phe Quốc gia được nước Pháp yểm trợ. Giai đoạn này được kết thúc bằng trận đánh tại Điện biên phủ. Phe cộng sản được cộng sản Tầu dùng cơ giới đào địa đạo đánh thẳng vùng cố thủ của pháp và lực lượng quốc gia. Kết thúc giai đoạn này là cuộc đàm phán tại Geneve, Thụy sĩ. Giải đất thân yêu hình chữ “S” bị chia cắt thành hai miền đối kháng nhau. miền Bắc do cộng sản kiểm soát và miền Nam do Việt Nam Cộng Hòa kiểm soát. Đặc biệt trong giai đoạn này có trên 2 triệu người miền Bắc di cư vào miền Nam lánh nạn cộng sản vào năm 1954.

  Giai đoạn 2 từ 1954 đến 1963.

  Miền nam Việt nam theo thể chế Cộng Hòa, dân chủ và nhân bản với danh hiệu: “Việt Nam Cộng Hòa”. Chính phủ Việt nam Cộng hòa do Tổng thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo. Quân lực Việt nam Cộng hòa được thành hình và phát triển hùng mạnh vào bậc nhất trong vùng Đông nam Á. Xã hội miền Nam phát triển mau lẹ và người dân miền Nam được tự do phát triển theo đà tiến của một xã hội canh tân.

  Trong khi đó Hồ chí Minh và bọn tay sai cộng sản quốc tế vẫn nuôi mông sâm chiếm miền Nam. Chúng âm thầm tạo dựng tuyến sâm nhập mà chúng gọi là đường mòn Hồ chí Minh. Dụ giỗ những thành phần bất mãn chống đối lại chính quyền Việt nam Cộng hòa và chúng đặt tên nhóm này là “Mặt trận giải phóng miền Nam”. Cài đặt những cán bộ vào những tổ chức Phật giáo nhằm vận động phong trào chống lại chính quyền Việt nam Cộng hòa. Hậu quả tai hại là cuộc đảo chính năm 1963 đã sát hại Tổng thống Ngô Đình Diệm và đưa miền Nam Việt nam đến tình huống phức tạp hơn.

  Giai đoạn 3 từ 1963 đến 1975.

  Sau cuộc đảo chính năm 1963, miền Nam Việt nam bị hụt hẫng vì thiếu lãnh đạo, chính phủ dân sự phải trao quyền cho Quân Lực VNCH. Hội đồng tướng lãnh đã đứng ra tổ chức bầu cử và thành lập nền Đệ nhị Cộng hòa do Tổng thống Nguyễn văn Thiệu lãnh đạo. Đây cũng là giai đoạn phức tạp và gay go nhất trong cuộc chiến tranh tại Việt nam. Hoa kỳ và các nước đồng minh ồ ạt tham chiến giúp VNCH trong khi đó Nga sô và Trung cộng trang bị cho việt cộng những loại vũ khí sát thương tối tân hơn. Chiến cuộc tại Việt nam trở nên khốc liệt hơn. Theo nguyên tắc lãnh đạo chiến tranh: “nếu hai bên đều có sự trợ giúp từ bên ngoài thì chiến cuộc đó sẽ kéo dài vô tận…”. Định lý này đã được những những trung tâm nghiên cứu về chiến tranh công nhận. Những chiến lược gia nổi danh như Tôn tử, McArthur, Romel đều có đề cập đến nguyên tắc này trong những tài liệu để đời của họ.

  Nhận rõ được vấn đề này, phe cộng sản chuyển ngay sang thế vận động dư luận quốc tế đặc biệt tại Hoa kỳ. Phong trào phản chiến nổi lên qua các cuộc biểu tình và vận động quốc hội đòi Hoa kỳ rút quân khỏi Việt nam. Kết quả là hội đàm Ba lê đã quyết định lực lượng Hoa kỳ và đồng minh sẽ rút khỏi miền nam Việt nam và Hoa kỳ tiếp tục viện trợ chiến cụ “một đổi một” cho Quân lực VNCH.

  Hội đàm Ba lê chưa ráo mực thì Quốc hội Hoa kỳ do phe dân chủ lãnh đạo đã quyết định hủy bỏ mọi cam kết cho VNCH. Thực ra trước hội đàm Ba lê, ngoại trưởng Hoa kỳ là Kissinger đã sang Tầu gặp Mao trạch Đông để giàn xếp về chiến cuộc tại Việt nam. Mao trạch Đông vốn đa nghi nên đã mời Tổng thống Nixon của Hoa kỳ sang Tầu, mặt ngoài tỏ tình hữu nghị nhưng thực tế là tái xác nhận những mật ước mà Kissinger đã cam kết.

  Chiến cuộc tại Việt nam ngày càng khốc liệt hơn sau hội đàm Ba lê. Quân lực VNCH vẫn anh dũng chống trả trong hoàn cảnh thiếu hụt về mọi mặt.

  Cho đến ngày 30 tháng tư năm 1975 Quân lực VNCH buộc phải buông súng và đồng bào miền Nam phải gánh chịu trăm ngàn nghiệt ngã dưới chế độ cộng sản độc tài đảng trị cho tới ngày nay.

  Năm nay cũng như 42 năm trước đây, chúng ta họp mặt để tưởng nhớ “Ngày Quốc Hận” 30 tháng Tư. Cũng vào khoảng thời gian này năm 1975, hàng triệu Người Việt nam đã tìm cách thoát khỏi nanh vuốt tàn bạo của bọn cộng sản độc tài đang trị. Và sau thời điểm này còn biết bao người tìm cách vượt biển, vượt biên mong thoát khỏi vòng kiềm tỏa của chế độ cộng sản.

  Thưa quí vị,

  Bản chất của người Việt nam là một dân tộc hiền hòa yêu mến quê hương, vậy mà hang triệu người phải từ bỏ tất cả, ra đi mong tìm được nếp sống tự do. Khi ra đi họ biết là nguy hiểm nhưng vẫn quyết tâm đi tìm cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Cuộc “Hành trình tìm tự do” đã làm chấn động lương tâm nhân loại nên đã có nhiều quốc gia sãn sang đứng ra bảo trợ người Việt nam tỵ nạn công sản. Chính vì lẽ đó chúng ta mới có một “Cộng đồng người Việt quốc gia” lớn mạnh hiện nay.

  Hôm nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm “Ngày quốc hận” để tưởng nhớ đến những anh hung tử sĩ của Việt nam Cộng hòa, những nạn nhân trong chiến tranh Việt nam, những chiến binh Hoa kỳ và Đồng minh cũng như bao nhiêu nạn nhân đã chết trên đường tìm tự do.

  Ngày 30 tháng tư cũng là thời điểm tốt để ôn lại quá khứ và hy vọng chúng ta sẽ tìm được một lối đi tốt đẹp hơn cho những ngày sắp tới.

  Thưa quí vị

  Trong phần mở đầu tôi đã đề cập đến sự trửơng thành lớn mạnh của giới trẻ. Đây là vốn liếng quý báu của chúng ta. Nếu chúng ta đồng lòng và quyết tâm tạo ra những cơ hội thuận tiện để giới trẻ có những cơ hội sinh hoạt, nhằm tạo tinh thần đoàn kết, trao đổi kinh nhiệm cũng như kiến thức, nhất định chúng ta sẽ có một Cộng đồng người Việt Quốc gia vững mạnh hơn. Với điều ước muốn đó, hy vọng rằng chúng ta có thể tiếp tay với đồng bào quốc nội đang tranh đấu cam go từng ngày để mang lại tự do, dân chủ và nhân bản tại quê nhà.

  Trân trọng kính chào quí vị.

  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 10, 2017 at 8:30 PM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 19. Thư Mời Họp

  Trân trọng kính mời quí Chiên Hửu, thân hửu và phu nhân tham dự phiên hop sẻ đươc tồ chức như sau:

  Địa điểm: Tư gia NT Nhựt
  2001 W .Grove Ln Grand Prairie 75052
  Lúc 15:00 PM Chù Nhât 7 thang 5

  Sau phiên họp, chúng ta sẻ cùng nhau dùng bửa thân mât và hàn huyên, xin quí phu nhân đóng góp môt món nhỏ như thông lệ.

  Đa tạ
  Lạc Văn Nguyễn
  banglinhlv@gmail.com
  May 2, 2017 at 6:09 PM

 20. Hôi HQTD xin chuyền thư càm tạ này như là "Bản Tin Tức" đồng thời ghi lại sự hoạt đông vắn tăt yêm trợ ngày Quốc Hân 30/4 đề quí vị am tường.

  Ngày 14/3 trong hình thức "Chuyển Tin Tưc: HQTD có chuyên tin đầy đủ ngày Quốc Hận 29/4 và HQTD có yềm trợ tài lưc và nhân lưc trong toán QQK cho ngày 29/4 tai Bến Thành Plaza

  Yêm trơ nhân lưc trong toán QQK và tham gia biều tình Quốc Hận với CĐ Dallas ngày 30/4

  Tham dự ngày Quôc Hận tai Tương Đài Viêt Mỹ Arlington TX ngày 30/4, yểm trợ nhân lực trong nghi thức chào cờ Viêt Mỷ, có sư hiên diện của NT Nguyển Văn Lang, Lê Tam Hiêp, quí HQ Hoàng Sang, Nguyền Nở, Châu đình Hiếu , Nguyen v Lạc, Vủ Đình Dần, HQ Cát, Hóa, Hưng K 24, Trần Q Khanh ngoài ra có đầy đủ Phu nhân của quí HQ hiên diện

  Tin bên lề, relax: Crawfist Festival do nhà thờ Thánh Phero tồ chưc vào cửa tự do ngày Friday và Sat May 5-6 băt đầu 5PM tai 10123 Garland rd Dallas tx 75218 ( Casi Mai thiên Vân, Minh Tuyêt, Ng Hồng Nhung, Mai Q Huy, Truc Lan Truc Linh Đưc Tân-Anh Tuân, bé thiên Ân.)

  HQ Lac Nguyen Cẩn Báo.
  banglinhlv@gmail.com
  May 2, 2017 at 11:48 AM


  THƯ CẢM TẠ

  LIÊN HỘI CỰU CHIẾN SĨ VIỆT NAM CỘNG HÒA DFW VÀ VÙNG PHỤ CẬN
  2244 Fox Ridge Trail, Frisco, Texas 75034
  Email: LHCCSVNCH.DFW@gmail.com

  THƯ CẢM TẠ

  Dallas-Fort Worth, Texas, USA ngày 01 tháng 5 năm 2017

  Thay mặt Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa tại Dallas,Ft.Worth và Vùng Phụ Cận, xin chân thành cảm tạ:
  - Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu QLVNCH
  - Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể NVQG
  - Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí
  - Quý Đồng Hương, Các Bạn Trẻ.

  Đã yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho buổi phối hợp tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận 42 Năm vừa qua được thành công mỹ mãn. Qua các sinh hoạt sau:

  THỨ BẢY NGÀY 29 THÁNG 4 NĂM 2017:
  1. TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 2017: Thứ Bảy ngày 29 tháng 4 năm 2017, lúc 6:00pm tại ngoài khu chợ Bến Thành Plaza. Phối hợp với Cộng Đồng NVQG Hạt Tarrant. Liên Hội đã đảm trách Nghi Lễ Chào Quốc Quân Kỳ VNCH với Toán Quốc Quân Kỳ .

  CHỦ NHẬT NGÀY 30 THÁNG 4 NĂM 2017: (2 EVENTS)
  1. KHÁNH THÀNH KỲ ĐÀI/QUỐC HẬN 2017: Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017, lúc 10:30am tại Giáo Xứ Thánh Phê Rô Garland, Texas. Liên Hội giúp khánh thành Kỳ Đài và nghi thức chào cờ với Toán Quốc Quân Kỳ .
  2. TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 2017: Chủ Nhật ngày 30 tháng 4 năm 2017, lúc 4:00pm tại Trụ Sở Cộng Đồng NVQG Dallas. Liên Hội đảm trách Nghi Lễ Chào Quốc Quân Kỳ.

  Dù sao chúng tôi cũng không sao tránh khỏi những lỗi lần đáng tiếc, xin Quý Vị niệm tình tha thứ cho.

  Đa tạ.
  Nguyễn Hữu Duyệt
  Liên Hội Trưởng LH/CCS/VNCH/DFW
  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  May 1, 2017 at 9:42 AM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 21. Thư Mời Trao Cờ VNCH cho Viện Trưởng Đại Học Tarrant County College (TCC)

  Thư Mời Cử Đại Diện Trao Cờ cho Viện Trưởng Đại Học TCC.

  Kính gởi Ông Nguyễn Hữu Duyệt, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH vùng Dallas và Fort Worth,

  Kính thưa Ông,

  Nhờ sự đoàn kết của các hội đoàn, đoàn thể trong Cộng Đồng hải ngoại của chúng ta và nhất là tinh thần phục vụ quyền lợi chung mà lá cờ Vàng vẫn còn tung bay trên khắp năm châu bốn bể. Tại hạt Tarrant, biểu tượng của người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản: lá cờ vàng thân yêu vẫn tiếp tục được duy trì tại những nơi công cộng dù gặp nhiều tấn công.

  Trong lễ trao cờ cho trường đại học TCC, chúng ta sẽ trao cho Ông Viện Trưởng hai lá cờ.

  Ban chấp hành CĐNVQG hạt Tarrant muốn dành vinh dự trao cờ nầy cho Liên Hội là đại diện cho các hội đoàn quân nhân của chúng ta tại vùng Dallas và Fort Worth.

  Lá cờ thứ hai sẽ do một người trẻ của hội NOVAL (National Organization for Vietnamese American Leadership) đại diện cho những thế hệ hậu duệ mà họ phải tiếp tục sứ mạng của cha ông đã đi trước.

  Buổi lễ trao cờ sẽ diễn ra

  Ngày Thứ Ba 9 Tháng 5, 2017
  Lúc 9 AM
  Tại May Owen Center
  1500 Houston Street
  Fort Worth TX 76102

  Trong niềm hân hoan chúng ta đã bảo vệ được lá cờ thân yêu, không cho cờ máu treo tại các campus của TCC, sự hiện diện của các đại diện hội đoàn đoàn thể cựu quân nhân Quân Lực VNCH trong buổi lễ là một khích lệ lớn lao trong công tác bảo vệ cờ Vàng.

  Trân trọng,
  Bác Sĩ Phạm Văn Chất, CT CĐNVQG Hạt Tarrant.
  tomha98@yahoo.com
  Date: 2017-05-06 22:23 GMT-05:00


  Hoan nghinh. Trong lòng thấy nhẹ hẳn đi khi nhận tin nầy

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com
  May 5, 2017 at 9:40 PM


  Oanh sẽ có mặt và mang cờ đến. Mình cần size 3 x 5 phải không anh Thanh???

  Kim-Oanh
  kimthile05@yahoo.com
  May 5, 2017 at 3:32 PM


  Kính thưa quý vị,

  Sau hơn hai ngày thương lượng và qua sự giúp đở của vp Commissioner Andy Nguyen, Ông Viện Trưởng viện đại học TCC (tất cả mọi campus) đồng ý sẽ không bao giờ treo cờ máu tại những trường trong hệ thống TCC.

  Riệng ngày ra trường của liên trường TCC ngày 16 Tháng 5 tại Ft. Worth Convention Center thì không những không treo cờ máu mà còn treo cờ Vàng 3 Sọc Đỏ thân yêu của chúng ta.

  Ông Viện Trưởng mong gặp quý vị lãnh đạo các hội đoàn và đoàn thể để có mặt trong khi họ nhận cờ của chúng ta:

  Lễ trao cờ vào ngày Thứ 3, Ngày 9 Tháng 5, 2017
  Lúc 9 AM
  Tại May Own Center
  1500 Houston Street
  Fort Worth TX 76102

  Xin quý vị cho chúng tôi biết quý vị hội trưởng nào có thể tham dự để tiện việc sắp xếp.

  Cô giáo Bùi Nhi (truỏng ban giáo dục) sẽ lo sắp xếp vấn đề vận chuyển nếu quý vị cần. Xin quý vị trong truyền thông báo chí trực tiếp truyền thanh truyền hình để tạo tiền lệ tốt cho cờ Vàng khắp mọi nơi.

  Trân trọng
  Thay mặt BS Chủ Tịch Phạm Văn Chất,
  Tom Ha, PCT Điều Hành.
  tomha98@yahoo.com
  May 5, 2017 at 3:19 PM
  Toll Free:1 866 975 1055 (w)
  817 683 3139 (Cell)


  Kính thưa quý đồng hương thân mến,

  Chúng tôi nhận tin là lá cờ máu chị hạ xuống tạm thời tại TCC vì áp lực từ nơi khác. TCC South Campus cho rằng những quốc gia công nhận bởi Liên Hiệp Quốc có thể có lá cờ của nước họ trương lên. Và ngày 16 Tháng 5 nầy, trong ngày lễ ra trường tại Ft. Worth Convention Center, cờ máu sẽ được treo cùng với cờ của các quốc gia khác.

  Vì đây là vấn đề giáo dục, chúng tôi đã cấp bách giao cho Cô Bùi Nhi liên lạc với các giới chức thẩm quyền của TCC. Chúng tôi sẽ cập nhập hóa vấn đề nầy trong nay mai. Chúng ta sẽ không những yêu cầu họ hạ cờ máu mà còn phải trương cờ Vàng của chúng ta lên. Chúng ta có thể sẽ có 1 press conference tại trụ sở CĐ càng sớm càng tốt để giải quyết vấn đề nầy.

  Ben cạnh đó, chúng ta cần phải huy động bà con đi bầu vào ngày thứ Bảy nầy vì Board of trustee dictrict 3 của TCC sẽ có người phải bầu cử lại và nếu họ không lắng nghe nguyện vọng của mình thì mình bầu cho nguời kia.

  Thân kính,
  Tom Ha
  tomha98@yahoo.com
  May 3, 2017 at 6:22 PM
  Toll Free:1 866 975 1055 (w)
  817 683 3139 (Cell)


  Ngày 30 Tháng 4, 2017

  Kính gởi:
  - Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần
  - Quý Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức Đảng Phái NVQG
  - Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí
  - Quý Đồng Hương,

  Kính thưa Quý Vị,

  Buỗi Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 42 tổ chức ngày 29 Tháng 4, 2017 tại Bến Thành Plaza của Cộng Đồng NVQG Tỵ Nạn CS hạt Tarrant hy vọng đã gặt hái được những kết quả mà đồng hương mong muốn. Qua buổi lễ nầy, đồng hương đã có cơ hội nhìn lại trang lịch sử đen tối nhất của đất nước, ghi ơn và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân cũng như hằng hằng lớp lớp con dân Việt đã thác oan trong cuộc chiến do tên tội đồ của dân tộc là cáo già Hồ Chí Minh cố tình diệt chủng để bán đứng giang sơn gấm vóc cho giặc Tàu Cộng.

  Thay mặt cho Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị CĐNVQG tại Hạt Tarrant, chúng tôi chân thành tán dương sự tham dự của đồng hương cũng như cám ơn Liên Hội Chiến Sĩ VNCH tại Dallas Ft. Worth đã xuất sắc trong vai trò trưởng ban điều hành nhân ngày Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận nầy.

  Từ một sân khấu lắm công phu dưới sự điều khiển của PCT Nội Vụ Nguyễn Phương Hùng cũng như những hoạt cảnh, ca nhạc mô tả tội ác CSVN và khích lệ lòng chiến đấu chống nguỵ quyền Hà Nội do Ban Văn Nghệ Sân Khấu Nhỏ và các tài năng khác đảm trách tất cả là những đóng góp vì lòng mến yêu tổ quốc chung ta. Sự đóng góp âm thầm của rất nhiều thiện nguyện viên là những viên đá xây dựng một Cộng Đồng vững mạnh.

  Tuy hơi trể, chúng tôi cũng đề nghị đồng hương treo cờ rủ trong những ngày đau thương nầy của dân tộc để nhắc nhở cho thế hệ mai sau về nguy cơ của chế độ CSVN đối với dân tộc Việt mình.

  Một lần nữa, chúng tôi chân thành cám ơn sự hy sinh của quý vị và chúng ta hãy hợp sức giúp cho đồng bào trong nước tiếp tục công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS tại Việt Nam cũng như cầu nguyên cho một Việt Nam thanh bình.

  Trân trọng,
  BS Chủ Tịch Phạm Văn Chất.


  NHẮC NHỞ: BUỔI HỘI THẢO CỦA NHÓM TRẺ BUỔI SÁNG THỨ BẢY NGÀY 29 THÁNG 4 NĂM 2017

  Xin được nhắc đến Quý Hội Trưởng và Thân Hữu cổ động Hội Viên, con em mình đến tham dự Buổi Hội Thảo vào buổi sáng và Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận vào buổi chiều như đính kèm. Nhớ là tham dự buổi Hội Thảo buổi sáng từ 8am đến 5pm tại TCC cần ghi danh trước vì số ghế có giới hạn và sẽ cung cấp buổi điểm tâm và ăn trưa.

  Với Đề Tài: Vietnam: The Struggle for Freedom and Democracy – How the Vietnam War Started? Has It Really Ended?

  Lien Hoi ccsvnch dfw
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  Apr 27, 2017 at 9:28 PM
  www.lienhoidfw.wordpress.com

 22. THÔNG BÁO Hội Thảo Bầu Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013

  Uỷ Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử Nhiệm Kỳ 2017 – 2020

  THÔNG BÁO
  Hội Thảo Bầu Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận

  Tarrant, ngày 2 tháng 5 năm 2017

  Kính gởi:
  - Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  - Quý hội đoàn, đoàn thể và đảng phái chính trị người Việt quốc gia
  - Quý cơ quan truyền thông
  - Quý đồng hương

  Kính thưa Quý Vị,

  Ủy Ban Vận Động và Tổ Chức Bầu Cử (UBVĐ&TCBC) trân trọng thông báo:

  Nhằm mục đích giới thiệu các liên danh ứng cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận Nhiệm Kỳ 2017-2020, gồm các liên danh: Trái Tim Việt Nam, Nhân Vị và Đoàn Kết, và tạo cơ hội cho các ứng cử viên có dip trình bày chủ trương, đường lối và mục tiêu làm việc trong nhiệm kỳ sắp tới, một buổi hội thảo do UBVĐ&TCBC thực hiện sẽ được tổ chức tại:

  Trụ Sở CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận
  2117 Roosevelt Dr., Dalworthington Gardens, TX 76013
  Chủ Nhật, ngày 14 tháng 5 năm 2017, từ 2:00PM – 5:00PM

  Chương trình:
  1. Chào Cờ & Mặc Niệm.
  2. Giới Thiệu Các Liên Danh Ứng Cử Ban Đại Diện CĐNVQG Hạt Tarrant.
  3. Giới thiệu ứng cử viên Ban Giám Sát CĐNVQG Hạt Tarrant.
  4. Các liên danh ứng cử trình bày chủ trương, mục tiêu và đường lối hoạt động.
  5. Cử tọa đặt câu hỏi.
  6. Bế mạc.

  Thay mặt UBVĐ & TCBC, chúng tôi kính mời quý đồng hương đến tham dự buổi hội thảo quan trọng liên quan đến tương lai của CĐNVQG Hạt Tarrant và Vùng Phụ Cận.

  Trân trọng kính chào đoàn kết.
  Nguyễn Kinh Luân
  TBVĐ&TCBC Nhiệm Kỳ 2017-2020
  lkn7843@yahoo.com
  May 2, 2017 at 5:55 PM

back to top