Tiếng Nói AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA

© Copyright AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA, 2007

Home |

Tháng 01-12| Tháng 02-12| Tháng 03-12| Tháng 04-12| Tháng 05-12| Tháng 06-12| Tháng 07-12| Tháng 08-12| Tháng 09-12| Tháng 10-12| Tháng 11-12| Tháng 12-12|

Tin Biển Tháng 7 Năm 2012 tại Dallas-Fort Worth, Texas, USA

 1. THƯ MỜI

  Tiếp theo Thông Báo của Ủy Ban Bầu Cử (UBBC) trân trọng kính mời qúy Niên Trưởng, qúy Chiến Hữu hôi viên vui lòng tham dự buổi họp:

  vào lúc 3:00PM chiều ngày Chúa Nhật 2 tháng Chín, năm 2012
  tại địa chỉ: 2001 West Grove Lane
  Grand Prairie, TX 75052
  ĐT: 972-352-2693

  Buổi họp nhằm chu toàn hai việc cần thiết:
  -UBBC hòan thiện việc bầu cử Hội Trưởng nhiệm kỳ 2012-2014.
  -Chuẩn bị tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Tổ HQ năm nay

  UBBC rất mong mỏi được tiếp đón đông đủ qúy vị để buổi họp này sẽ là một dịp họp mặt vui vẻ với thành quả tốt đẹp trong một niềm tin mới

  Nơi nhận:Hội Trưởng T.M Trưởng Ban UBBC
  Y/C cho phổ biến Nguyễn Văn Nhựt


  *****THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN BẦU CỬ *****

  KÍNH CHUYỂN THÔNG BÁO CỦA UỶ BAN BẦU CỬ.

  HỘI TRƯỞNG
  NGUYỂN VĂN NỞ
  Monday, July 23, 2012 2:16 PM

  THÔNG BÁO
  Đề mục: V/v Bầu cử Tân Hội Trưởng, nhiệm kỳ 2012-2014

  Nhằm tiến hành việc bầu cử Tân Hội Trưởng Hội Hải Quân Trùng Dương vùng Dallas-FT Worth và vùng phụ cận nhiệm kỳ 2012-2014, trân trọng thông báo qúy Niên Trưởng và qúy Chiến Hữu, hội viên :

  Đi ều 1. Ủy Ban Bầu Cử (UBBC) gồm có:
  Trưởng Ban : N/T Khương Hữu Bá
  Phó Trưởng Ban: N/T Lê Thành Uyển
  Thư Ký: Nguyễn Văn Nhựt
  Để giữ tính cách độc lập và vô tư, UBBC sẽ không đầu phiếu cũng như đề cử Ứng Cử Viên

  Điều 2: Nhiệm vụ của Ủy Ban Bầu Cử :
  a. Cổ động Ứng Cử Viên dự tranh
  b. Cổ động các hội viên đề cử người đủ điều kiện dự tranh
  c. Ấn định thể lệ và triệu tập buổi họp bầu cử.

  Điều 3: Điều kiện Ứng Cử Viên (UCV):
  a. Đã liên tục tham gia sinh hoạt của Hội ít nhất một (1) năm sau cùng
  b. Không chấp nhận chế độ CSVN dưới mọi hình thức.
  c. Chính thức ghi danh với UBBC từ ngày ra thông cáo này đến hết ngày 25 tháng 8 năm 2012
  d. Danh sách UCV sẽ được giữ kín đến ngày họp bầu cử

  Điều 4: Đề cử người ra tranh cử:
  a. Tất cả các hội viên đều có quy ền đề cử người hội đủ điều kiện với UBBC đến hết ng ày 25 tháng Tám năm 2012
  b. UBBC sẽ trình danh sách người được đề cử trong buổi họp để được thông qua cho tranh cử với UCV chính thức

  Điều 5: Các trường hợp đặc biệt được dự trù:
  a. Nếu chỉ có một (1)UCV và cũng không có ng ư ời được đề cử từ trước, UBBC kêu gọi đề cử tại chỗ buổi họp để có sự tranh cử thật sự rõ ràng.
  b. Nếu chỉ có một (1) UCV và việc đề cử tại chỗ không có kết qủa, UBBC sẽ mời toàn thể bỏ phiếu T ÍN NHIỆM để nâng cao tinh thần hoạt động của Tân Hội Trưởng.
  c. Nếu không có UCV v à cũng không có người được đề cử từ trước, UBBC kêu gọi đề cử tại buổi họp.
  d. Nếu 5c trên đây không kết qủa, UBBC sẽ yêu cầu toàn thể biểu quyết lưu nhiệm nguyên Hội Trưởng

  Điều 6: Việc bầu cử được thực hiện theo cách
  a. Đầu phiếu KÍN
  b. Kiểm phiếu CÔNG KHAI

  Điều 7: Ngày bầu cử chính thức là:
  a. Ngày Chúa nhật 02 tháng 9 năm 2012
  b. Lúc 03:00 Trưa
  c. Tại tư gia: Nguyễn V. Nhựt
  Điạ chỉ: 2001 W. Grove Ln
  Grand Prairie, TX 75062
  Điện Thoại (972)352-2693

  Điều 8: UBBC sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến liên quan đến việc bầu cử và đúc kết đưa ra trước buổi họp để được toàn thể hiện diên biểu quyết trước khi đầu phiếu.

  Để duy trì uy tín của màu áo Quân Chủng tại điạ phương, UBBC chân thành và tha thiết kêu gọi tinh thần trách nhiệm của tòan thể anh chị em:
  -Tự nguyện dấn thân ứng cử
  - Nhiệt thành để cử người đủ điều kiện
  - Đặc biệt nhất là cùng nhau chung sức chung lòng tạo cho ngày bầu cử là một ngày chung vui trong tinh thần đoàn kết truyền thống

  Nơi nhận: T.M Trưởng Ban Bầu Cử
  -Hội Trưởng Nguyễn Văn Nhựt
  -Y/C cho phổ biến
  -Hồ sơ lưu

 2. CHUONG TRINH PHONG VẤN TRÊN ĐÀI SỐ 8 WFAA-TV

  Trân trọng kính mời quý vị đón xem chương trình phỏng vấn phát hình yễm trợ Tượng Đài Thương Tiếc Việt/Mỹ DFW. Do đài truyền hình số 8 WFAA' SUPPORT và được phát hình vào lúc 10:00PM tối thứ 5, July 5, 2012.
  Xin đón đọc Fort Worth Star Telegram phỏng vấn BCH Xây dựng Tượng đài cũng vào thứ 5, July 5, 2012.

  Nguyễn Văn Nở
  Thursday, July 5, 2012 10:22 AM


  To: luan cd lkn7843@yahoo.com, tien phamTQLC traudienk20@yahoo.com, "lien tran(Moore)" lientran56@yahoo.com, BS tinh tran drtinhtran@yahoo.com, BS CHAT bacsichat@gmail.com, phan ð minh phandinhminh@verizon.net, nt Luan phuong.tai@gmail.com, ahuscPhuc TNCT phucchinhviet@yahoo.com, phu luu austin ban kich lg phutluu@gmail.com, NO HAI QUAN nguyenno24@gmail.com, anh ngoc nd tdnmtn@gmail.com, "chi no(dung)" tuongdai11@gmail.com, chi maianh mmnguyen@me.com, cotientran@yahoo.com, con hoang nhaydudallas@yahoo.com, codinhnguyen@yahoo.com, con hai quan mcvancon@gmail.com, dofamily@aol.com, hanh do sbtn hanh.do@att.net, chu cam hai quan doanket@yahoo.com, son thu đuc dfw nnsthuducdfw@yahoo.com, peter Hoa Tran peterhoathaitran@yahoo.com
  Subject: BAO STAR-TELEGRAM NOI VE TUONG DAI

  XIN QUY VI VAO WEBSITE: "http://www.STAR-TELEGRAM.COM" ÐÊ XEM BAÌ NOI VÊ TượNG ÐAÌ THươNG TIÊC VIÊT/MY

  Kinh.
  Bui Quang Thôìng
  tombuinhaydu@hotmail.com
  Date: Thu, Jul 5, 2012 at 9:18 AM


  TO:nguyenlang939@yahoo.com
  BCC:haiquantrungduong@yahoo.com

  BÀI VIẾT CỦA MŨ ĐỎ NGUYỄN V. LÂP
  Hãy Yểm Trợ Công Tác Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ Arlington Bằng Nhiệt Tình của Trái Tim

  Không có gì cao cả hơn là hy sinh đời mình cho người khác được sống còn, người thường đến khi hấp hối vẫn còn thấy nuối tiếc điều gì về quá khứ, nhưng khi người lính đã nằm xuống thì không có điều gì tiếc nuối tại sao mình không được sống lâu như người khác.

  Tổ Quốc- Danh Dự và Trách Nhiệm đã trút trên đầu người lính một bổn phận quá nặng nề, mà không một ai trên đời này có thể chịu đựng được như họ, và khi họ nằm xuống tại mặt trận cũng không hề nuối tiếc như thế. Họ chỉ ân hận có một điều là con đường Bảo Quốc An Dân của họ quá ngắn mà thôi. Cuộc đời người lính là tận hiến mà không đòi ai trả ơn. Nguy hiểm từng giờ từng phút nơi chiến trường và chưa kể những bất công mà thượng cấp đã giáng xuống cho họ như lời Thống Tướng Mac Athur đã nói về những người lính của ông, và tại sao họ vẫn thi hành bổn phận mà không một lời phản kháng như vậy? Vì họ là lính.

  Một khi đã vào quân đội, người lính không có một lựa chọn nào khác ngoài sự hy sinh vì tổ quốc, vì quê hương, vì đồng bào họ. Kỷ luật quân đội là chiếc vòng kim cô xiết trên đầu người lính để họ thi hành nhiệm vụ gần như tự nguyện, vì họ là lính. Mổi lần đi hành quân giống như là mổi lần họ đeo chiếc tử bài trước ngực, và việc sống chết chỉ trong gang tấc, gần kề tử sinh. Sự khác biệt của đời lính và đời thường yên ổn tại hậu phương của người dân là ở chổ đó. Nhưng người lính có một điểm giống như chúng ta là họ cũng có một gia đình, có cha mẹ vợ con để mà thương tiếc khi họ nằm xuống trước sự vô tình của những người khác.

  Bức tượng THƯƠNG TIẾC đặt trước Nghỉa Trang Quân Đội Biên Hòa đã bị giặc cộng kéo xuống, nhằm mục đích xóa bỏ hình ảnh người lính còn sống ngồi canh giữ giấc nghìn thu cho đồng đội đời đời an nghỉ, để lại bao thương tiếc cho đời sau. Những hình ảnh này và Lòng Thương Tiếc Vô Hạn vẫn còn tồn tại đến muôn đời trong lòng quân dân ta, và theo người Việt quốc gia lưu vong cùng trời cuối đất. Hể nơi nào có cộng đồng Việt Nam sinh sống, thì trước sau gì cũng có những bức tượng Thương Tiếc bằng hình thức này, hay hình thức khác được dựng nên, để tưởng nhớ đến sự hy sinh cao cả của người lính quân đội hai quốc gia Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đã nằm xuống vì tự do cho miền nam Việt Nam.

  Nhiều năm trước đây, chúng tôi đã được vinh hạnh tường trình quá trình xây dựng tượng đài Việt Mỹ năm 2003 tại thành phố Westminster, California. Tượng đài này do ông Frank Fry, Thị Trưởng Westminster khởi xướng với cựu Trung Tá Craig Mandeville làm cố vấn, và điêu khắc gia người Việt Nam, Nguyễn Tuấn đúc tượng. Còn tượng đài Việt Mỹ tại thành phố Arlington, Texas do Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Dallas/Fort Worth chủ xướng, với bốn vị Tướng lãnh Việt- Mỹ , bốn vị dân biểu Việt- Mỹ, cùng một số người Mỹ nằm trong Ban cố vấn hỗ trợ, tổng cộng là 18 vị. Có điều rất ngoạn mục là Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, một người thuộc thế hệ thứ hai, con của một người lính Việt Nam Cộng Hòa, đã lãnh nhận trách nhiệm làm Trưởng ban xây dựng tượng đài, và điêu khắc gia người Mỹ, ông Mark Austin Byrd, cũng là một cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam phụ trách việc đúc tượng.

  Điêu khắc gia Mark Austin Byrd, cựu Trung Úy phi công trực thăng Hải Quân Hoa Kỳ thuộc phi đội cấp cứu, ngoài các phi vụ tại miền trung, ông cũng đã từng 10 lần bay qua Lào cứu được nhiều toán trinh sát Mỹ. Sau khi về nước, giải ngũ rồi học ngành điêu khắc và ra trường, ông đã từng đắp nhiều tượng về danh nhân quân đội Hoa Kỳ. Cựu Trung Tướng Không Quân Hoa Kỳ, Richard Carey đã giới thiệu vị điêu khắc gia này, và ông đã lập tức nhận lời đúc tượng như một mệnh lệnh của trái tim.

  Nhân dịp cùng Ban xây dựng tượng đài và báo chí tại Dallas/For Worth đến văn phòng cũng là nhà riêng của ông Byrd và phu nhân Jenelle Amstrong Byrd cũng là một điêu khắc gia tại Dallas, để xem lần cuối mô hình bức tượng, khi tiếp xúc với ông, chúng tôi nói "Cộng đồng người Việt tỵ nạn luôn biết ơn quân đội Hoa Kỳ đã hy sinh vì tự do cho dân tộc Việt Nam, việc đúc bức tượng này cũng mang một ý nghỉa như thế", thì ông đã vội vàng cản lại không cho nói tiếp, rồi tiếp lời "Tôi là một người lính tình nguyện qua chiến đấu tại Việt Nam, để giúp các bạn bảo vệ quốc gia, đây cũng là nhiệm vụ của chúng tôi, việc đúc tượng đài này thật ra cũng là một bổn phận". Việc trả lời đơn giản này gợi nhớ lại hình ảnh hai quân đội đã một thời đứng cùng một chiến tuyến tự do ngăn làn sóng đỏ, nay sẽ sống lại bằng hình ảnh tượng đài Việt Mỹ này.

  Bức tượng sẽ đúc bằng đồng, cao khoảng 8 feet, tức cao gấp rưởi người thường đứng trên một cái đế cao. Người lính Việt Nam ngồi hai tay nâng lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, đôi mắt buồn bả và thảng thốt nhìn vào biểu tượng thiêng liêng này, như không thể tin mình có thể bị bức tử, để rồi đem theo biểu tượng thiêng liêng này lưu vong ra hải ngoại. Còn người lính Hoa Kỳ thì đứng, tay phải vịn vào vai phải người lính Việt Nam như an ủi, và đẩy về phía trước trong tư thế đoàn kết, đứng lên để tiếp tục chiến đấu. Thực tế, người lính Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn chiến đấu vì họ chưa giải ngũ, tuy không còn cầm súng, họ vẫn tiếp tục chiến đấu trên một bình diện khác, để tranh đấu đòi tự do dân chủ cho quê hương.

  Mẩu tượng hiện đắp bằng đất sét, cao cở bốn tấc, nhưng nét mặt đau khổ của người lính Việt Nam rất thần, nhìn qua thật là sống động đến rợn người. Cái hay của nghệ thuật điêu khắc này là thế. Ở vào vị trí một điêu khắc gia khác thì khó có thể xuất thần được như vậy. Nhưng ông điêu khắc này là một cựu quân nhân Hoa Kỳ đã từng chiến đấu tại Việt Nam, đã từng vực xác đồng đội của ông lên phi cơ, chắc hẳn nổi đau này không khác nổi đau của những người Việt lưu vong đang đứng trước mô hình này, mà rớt từng giọt nước mắt trong lòng. Một quân đội anh hùng bên kia bờ đại dương đã anh dũng chống trả cả một khối cộng sản quốc tế khát máu, và định mệnh oan nghiệp không cho họ đi hết đoạn đường khổ nạn của dân tộc, để rồi cuối cùng bị bức tử, và lưu lại một thiên anh hùng ca bất tử cho các thế hệ nối tiếp. Kính mong hồn thiêng anh hùng tử sĩ quân đội hai quốc gia sống khôn thác thiên, hảy về trên bức tượng thương tiếc này, và độ trì cho công cuộc xây dựng tượng đài thành công tốt đẹp.

  Hình ảnh người lính Hoa Kỳ, điêu khắc gia Mark Austin Byrd trịnh trong nâng lá quốc kỳ màu vàng ba sọc đỏ cho chúng tôi chụp tấm ảnh lưu niệm bên mô hình tượng đài là cả một niềm ray rức. Một người lính viễn chinh xa lạ mà còn tưởng nhớ đến Việt Nam Cộng Hòa như thế, hỏi tại hải ngoại này có bao nhiêu người Việt tỵ nạn đã quên đi tổ quốc, bao nhiêu người nhờ sự hy sinh cao cả của người lính ngoài mặt trận trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, được đi du học ra hải ngoại, thành tài rồi quên đi sự cống hiến xương máu của người lính đã giúp cho họ có điều kiện nở mày nở mặt như ngày hôm nay. Người lính Việt- Mỹ hy sinh vì tự do cho đồng bào ta, họ không đòi chúng ta trả ơn, nhưng món nợ xương máu này làm sao mà báo đáp đây, việc xây dựng tương đài làm nơi thờ phượng để anh hồn tử sĩ có nơi nương tựa là bổn phận của người Việt quốc gia, nói lên truyền thống văn hóa ngàn đời của dân tộc ta.

  Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng tượng đài sẽ được tổ chức vào ngày 07 tháng 7 năm 2012 tại công viên Veterans Park, trên đường Arkansas, thành phố Arlington, Texas. Sau khi hoàn thành, địa điểm này sẽ là nơi thờ phượng, hành hương, và tổ chức các ngày lễ lớn hàng năm của cộng đồng Việt Nam trong vùng bắc Texas. Công cuộc xây dựng tượng đài cần sự đóng góp từ nhiều giới trong cộng đồng Việt-Mỹ, rất mong quý đồng hương và các cơ sở thương mại, siêu thị, địa ốc, văn phòng bác sĩ, luật sư... giúp một bàn tay cho công tác xây dựng tượng đài sớm được hoàn thành. Sự kiện nhiều vị Tướng lãnh, dân biểu, và nhân sĩ Hoa Kỳ tích cực tham gia vào ban cố vấn xây dựng tượng đài, và thành phố Arlington đã vote xây dựng tượng đài này trong một công viên cựu chiến binh rất đẹp đẽ và bề thế này, sẽ biến nơi đây thành một quần thể kiến trúc biểu tượng lịch sử trong tinh thần đoàn kết của hai quân đội Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, cũng như biểu tượng cho lòng biết ơn của những thế hệ người Việt tỵ nạn đối với sự hy sinh cao cả của hai quân đội Việt- Mỹ. Người Mỹ rất quan tâm công tác xây dựng tượng đài này, và một thành phố lân cận cũng đã từng mong muốn được xây dựng tượng đài này, nhưng ban tổ chức đã chọn Arlington làm địa điểm xây dựng. Xin cộng đồng Việt Nam trên toàn thế giới hảy tiếp tay đóng góp chút ít ngân quỹ cho công cuộc xây dựng sớm hoàn tất, và xin vui lòng phổ biến tin tức này đi khắp nơi. Xin đa tạ.

  Check đóng góp yễm trợ xin ghi pay for : The Hereos of South Vietnam Memorial Foundation và gửi về địa chỉ:

  The Hereos of South Vietnam Memorial Foundation
  3020 Matlock Road, #200
  Arlington, TX 76015

  Nguyễn Văn Lập
  Wednesday, July 4, 2012 5:45 PM


  Dự án xây tượng đài Chiến sĩ Việt Mỹ ở Arlington

  Mời quý NT/CH đến tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên cho tượng đài thương tiếc Việt-Mỹ tại Veterant Park .số 3600 W Arkansas lane, Arlington TX 76016. ngày thứ Bảy 7/7/2012 lúc 12 giờ trưa.và buổi chiều lúc 6 PM có dạ tiệc và dạ vũ ăn mừng tại khách sạn Hyatt Regency DFW.Giá vé đồng hạng là $50.00. vip là $100.00

  Trân trọng Kính mời.
  N.V.Nở
  Wednesday, June 27, 2012 10:26 PM

 3. To: luan cd lkn7843@yahoo.com, chi lelamngoc lelamngoc2012@yahoo.com, duc bv butviet@aol.com, bs hung dang dangthung62@yahoo.com, thuy dang bs hung's sister emily.t.dang@lmco.com, anh Hạnh LH bachdanggiang65@yahoo.com, BS CHAT bacsichat@gmail.com, ngoc jade ngocbuibktd@yahoo.com, codinhnguyen@yahoo.com, cotientran@yahoo.com, con hoang nhaydudallas@yahoo.com, HOAN CS hvle09@gmail.com, kim au son chinhnghia@aol.com, CHI MAI ANH mnguyen214@aol.com, "chi no(dung)" tuongdai11@gmail.com, NO HAI QUAN nguyenno24@gmail.com, nt Luan phuong.tai@gmail.com, anh ngoc nd tdnmtn@gmail.com, lat nguyen latnguyen2003@yahoo.com, "lap(ND) nguyen" nguyen1945@yahoo.com, ANH TI LLDB daubo250@yahoo.com, ANH DAT LLDB lldbdfw0911@gmail.com, Phan Thoibao dfw phanthoibao@gmail.com, TH LOC nvdallasus@gmail.com, lohoang1@yahoo.com, loiho3@yahoo.com, peter Đào dallasvnradio@gmail.com, phan đ minh phandinhminh@verizon.net, ahuscPhuc TNCT phucchinhviet@yahoo.com, tien phamTQLC traudienk20@yahoo.com, RENG QC rengdang50@gmail.com, ANH RAT CNFW ratpham@hotmail.com, "tre magazine Hoang@Thao" dallas@trenews.net, tran anh vhkh trananhusa@yahoo.com, Trung Hai quan trungt18@yahoo.com, nguyenchat@sbcglobal.net, nguoivietcaonien.dallas@gmail.com, Thomas Nguyen nguyen.thomas@sbcglobal.net, TAN Y VO ytanvo@hotmail.com, on dinh ondinh1@yahoo.com, PHO VIET phovietmagazine@yahoo.com, pnqg@msn.com, son thu đuc dfw nnsthuducdfw@yahoo.com, phuocxluu@aol.com, pknguyen247@yahoo.com, kien thuc magazine info@kienthucmagazine.com, chu le kimtoan35@yahoo.com, leaitu le_aitu2000@yahoo.com, GIAU LE CAO NIEN giaule@yahoo.com, QUANG ND LE quanglan1956@yahoo.com, ANH HUY KQ mdoan37@gmail.com, anh Duyệt TSQ sqhq19@yahoo.com, ANH TOA BD toai@toaiho.com, thuy anh hq thuyanh76148@yahoo.com, anh giao cs caogio11@gmail.com, lac bdq lacbdq@yahoo.com, bahung.h.dang@lmco.com, bao ca dao info@tapchicadao.com, Thanh Cung cnthanh07@yahoo.com, giao csqgdfw@yahoo.com, vung cao tqlc caovung@gmail.com, thuy cd/dallas thuynguyentu@yahoo.com, lamTD cao thuduc_dfw@yahoo.com, tri hoang cđ trivanhoang@gmail.com, dofamily@aol.com, duc hq nxduc@aim.com, do.christopher@yahoo.com, saigon nho dfw thungnguyen@gmail.com, nt pham dung tt/hue dungph36@yahoo.com, sinh dang sinh1944@hotmail.com, hung nguyen cd go4freevn@yahoo.com, thu huong sbtn info@saigonradio890am.com, hoang tin 890am hoangtin890@yahoo.com, hoiquancanhdfw@yahoo.com, peter Hoa Tran peterhoathaitran@yahoo.com, con hai quan mcvancon@gmail.com, sinh nhuhoa nhuhoalesinh@yahoo.com, ngulang156@hotmail.com
  Subject: FW: THU MOI HOP KHOANG DAI

  XIN KÍNH CHUYỂN THƯ MỜI ĐẾN QUÝ VỊ.

  TRÂN TRỌNG
  BÙI QUANG THỐNG
  tombuinhaydu@hotmail.com
  Date: 2012/6/26

back to top