Tiếng Nói AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA

© Copyright AHHQHH/VNCH, Dallas-Fort Worth, Texas, USA, 2007

Home |

Tháng 01-16| Tháng 02-16| Tháng 03-16| Tháng 04-16| Tháng 05-16| Tháng 06-16| Tháng 07-16| Tháng 08-16| Tháng 09-16| Tháng 10-16| Tháng 11-16| Tháng 12-16|

Tin Biển Tháng 2 Năm 2016 tại Dallas-Fort Worth, Texas, USA

 1. Kính chuyển CÁO PHÓ chính thức của gia đình Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai

  Tha'i Ho'a Loc
  NGƯỜI VIỆT DALLAS
  Nguoi Viet Dallas LLC.
  13426 Whispering Hills Dr.
  Dallas, TX 75243
  nvdallasus@gmail.com
  Date: 2016-02-22 19:54 GMT-06:00


  PHÂN ƯU

  Vô cùng thương tiếc được tin buồn:

  Thiếu Tướng Admond- Marie ĐỖ KẾ GIAI
  Nguyên Khóa 5 Hoàng Diệu Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam
  Tiểu Đoàn Trường Tiểu Đoàn 5,6 và Chiến Đoàn Trưởng Chiến Đoàn 2 Nhảy Dù
  Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 25 Bộ Binh
  Tư Lệnh Sư Đoàn 10 Bộ Binh (SĐ18 BB)
  Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Biệt Động Quân

  Đã mãn phần lúc 16 giờ 56 phút ngày Chủ Nhật 21 tháng 2 năm 2016
  Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Bính Thân
  tại Bệnh viện Baylor, Dallas, Texas
  Hưởng thọ 87 tuổi

  Gia đình Hải Quân Trùng Dương DFW/Texas xin thành kính chia buồn cùng Tang Quyến. Nguyện Xin Thiên Chúa đón nhận linh hồn Admond- Marie Đỗ Kế Giai sớm hưởng nhan thánh Chúa, về nơi an bình vĩnh cửu.

  ĐỒNG THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
  TM. Hội Ái Hữu Hải Quân Trùng Dương DFW
  Chiến Hữu Nguyễn Văn Nở
  nguyenno24@gmail.com
  Tuesday, February 23, 2016 at 3:10 PM


  Phân Ưu Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai

  Kính thưa quý Niên Trưởng quý Chiến Hữu và quý phu nhân trong gia đình Hải Quân Trùng Dương xin gởi đến quý vị Phân Ưu của Hội chúng ta gởi đến tang gia của Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai. Chúng tôi đang chờ Cáo Phó của tang gia để biết thêm chi tiết về tang lễ, sẽ thông báo đến quý vị sau. Phân Ưu sẽ thay đổi cho phù hơp với Cáo Phó trước khi gởi đăng trên báo cuối tuần này.

  No Nguyen
  nguyenno24@gmail.com
  Monday, February 22, 2016 at 11:16 AM


  Kính chuyển đến quý Niên Trưởng, quý Chiến Hữu và quý phu nhân trong gia đình Hải Quân Trùng Dương Cáo Phó của Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai. Tang gia không nhận vòng hoa, nên gia đình HQ Trùng Dương sẽ đăng Phân Ưu trên báo cuối tuần này.

  Trân trọng
  Nguyễn V. Nở
  nguyenno24@gmail.com
  Monday, February 22, 2016 at 8:29 PM


  Vinh Biet Thiếu Tướng Ðỗ Kế Giai (1929-2016)

  Số Quân: 49/118.249
  Sanh tháng 6 năm 1929 tại Bến Tre

  1951: Theo học khóa 5 Hoàng Diệu Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt
  1952: Tốt nghiệp cấp bậc Thiếu Úy, ra trường phục vụ tại Tiểu Đoàn 3 Nhảy Dù đồn trú tại Hà Nội.
  1954: Sau hiệp định Geneve 20.7.1954 TD3 Nhảy Dù di chuyển từ Hà Nội vào Nha Trang.
  1955: Đại Úy Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 6 Nhảy Dù
  1959: 26 tháng 10 thăng cấp Thiếu Tá tạm thời
  1960: Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 5 Nhảy Dù
  1962: Ngày 1-1 Chiến Đoàn Trưởng Chiến Đoàn 2 Nhảy Dù (Tân Lập)
  1965: Trung Tá Tham Mưu Trưởng Sư Đoàn 25 Bộ Binh
  1966: Ngày 15 tháng 9, Đại Tá Tư Lệnh Sư Đoàn 10 Bộ Binh
  1967: Sư Đoàn 10 Bộ Binh cải danh thành Sư Đoàn 18 Bộ Binh, cuối năm 1967 vinh thăng Chuẩn Tướng nhiệm chức
  1969: Ngày 20 tháng 8, bàn giao chức vụ Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh cho Chuẩn Tướng Lâm Quang Thơ.
  1972: Tháng 8, Chỉ Huy Trưởng Bộ Chỉ Huy Biệt Động Quân
  1974: Vinh Thăng Thiếu Tướng nhiệm chức

  Pham Hoa
  hoavanpham@yahoo.com
  Date: 2016-02-22 10:03 GMT-06:00


  Thân Kính Chuyển Các Niên Trưởng Và Các Bạn.
  Để Tưởng Nhớ Một Vị Tướng Lãnh
  Và Cũng Là Vị Niên Trưởng Đáng Kính Của Chúng Ta.
  Trương Văn Út K22.

  Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai

  Phạm Huy Sảnh

  Vào ngày đầu năm tôi thường điện thoại thăm hỏi quý tướng lãnh, niên trưởng, ân nhân, bằng hữu v.v..., trong số các vị tướng lãnh có Thiếu tướng Đỗ Kế Giai. Ông xuất thân khóa 5 Võ Bị Đà Lạt (ra trường tháng 4/1952), về phục vụ Tiểu đoàn 3 Nhảy Dù đóng ở Hà Nội. Năm 1954, tôi đáo nhậm Tiểu Đoàn 3 Nhảy Dù tại Đồng Đế Nha Trang, ông đã là Trung uý, giữ chức vụ "Oficial Adjoint" cho Thiếu tá Mollo là Tiểu đoàn trưởng. Chức vụ của Trung úy Giai tương tự như Sĩ quan Hành quân Tiểu đoàn thời sau nầy. Mối liên hệ giữa ông với tôi bắt đầu từ đó. Năm nay, ngoài việc thăm hỏi thường lệ, mục đích chính của bài viết xoay quanh câu chuyện Biệt Động Quân vào những ngày cuối 30-4-1975. Sau đây là phần phỏng vấn:

  Phạm Huy Sảnh: Xin niên trưởng cho biết về nhiệm vụ và phối trí lực lượng Biệt Động Quân trong những ngày chót quanh Thủ đô.
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Vào những ngày tháng cuối truớc khi mất Nam Việt Nam, tôi là Tư Lệnh Lực Lượng Biệt Động Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, dưới quyền có 2 Sư Đoàn: Sư Đoàn 106 Biệt Động Quân do Đại tá Nguyễn Văn Lộc chỉ huy trách nhiệm bảo vệ Biệt Khu Thủ Đô. Bộ Tư Lệnh Hành Quân và Pháo Binh cơ hữu đặt tại trường đua Phú Thọ. Vào thời điểm nầy, tổ chức của mỗi Sư Đoàn Biệt Động Quân gồm 3 Liên Đoàn, mỗi Liên Đoàn ngoài 3 Tiểu đoàn tác chiến và 1 Đại đội Trinh Sát, còn có một Pháo đội (6 khẩu) 105 ly cơ hữu. Sư Đoàn thứ hai là Sư Đoàn 101 Biệt Động Quân do Đại tá Nguyễn Thành Chuẩn chỉ huy, nhiệm vụ tổng trừ bị, án ngữ phía Bắc Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung. Sư Đoàn thứ 3 đang hình thành mới được hai Liên Đoàn đóng tại căn cứ Long Bình.

  Phạm Huy Sảnh: Tinh thần quân sĩ Biệt Động Quân lúc đó ra sao?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Trong suốt nhiều tuần lễ trước 30-4-1975, tôi liên tục đi thăm các đơn vị trực thuộc. Tại mọi nơi tôi đều ra lệnh lực lượng Biệt Động Quân tử thủ bảo vệ Sài Gòn theo lệnh của cấp trên. Tinh thần chiến đấu của anh em Biệt Động Quân rất cao, cũng như đạn dược và tiếp vận đầy đủ. Sau ngày ông Thiệu và ông Khiêm rời khỏi nước cùng với việc người Mỹ di tản nhân viên Việt Nam của họ và gia đình khỏi Sài Gòn thì tình hình tại Thủ Đô lúc này trở nên xáo trộn. Dân chúng, cán bộ chính quyền hoang mang sợ hãi. Những tin tức thất thiệt bất lợi cho VNCH ảnh hưởng tai hại đến số quân nhân và gia đình tại Sài Gòn. Trước hoàn cảnh bi đát đó, cảm thông những lo âu của thuộc cấp, tôi cho lệnh tập họp các quân nhân mọi cấp tại Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân, lúc đó đóng tại Sài Gòn và ra lệnh: (nguyên văn) "Trên cương vị là Tư lệnh Biệt Động Quân, tôi tuyệt đối tuân hành lệnh của thượng cấp nghĩa là Biệt Động Quân chúng ta quyết tâm bảo vệ Thủ Đô và dân chúng Sài Gòn. Tuy nhiên vì tình hình ở ngoài dân chúng quá sợ hãi, ảnh hưởng đến gia đình quân nhân. Truớc tình huống này ai muốn đi (đi Mỹ) và đi được thì cứ đi, nhưng nhớ rằng tôi không thể ra lệnh cho các anh bỏ đơn vị. Tôi chấp nhận làm ngơ coi như không biết những quân nhân và gia đình muốn rời khỏi VN." Sau lệnh đó, tại Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân chỉ có 1 sĩ quan là Thiếu tá Tạ Thái Hòa, Chánh Văn Phòng của tôi đem gia đình đi Mỹ, còn tất cả quý vị khác từ. Tư Lệnh Phó, Tham Mưu Trưởng đến các Trưởng Phòng đều ở lại cho đến ngày 1-5-1975, bàn giao cho phía bên kia. (Nhân chứng: Trung tá Hoàng Ngọc Liên, Trưởng Khối Chiến Tranh Chính Trị, và Thiếu tá Tạ Thái Hòa hiện đang ở Hoa Kỳ).

  Phạm Huy Sảnh: Xin cho biết về sự liên lạc giữa Biệt Động Quân và Bộ Tổng Tham Mưu hay ở cấp cao hơn mà Thiếu tướng gọi là "thượng cấp"?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Tại Bộ Tổng Tham Mưu, Trung tướng Vĩnh Lộc là Tổng Tham Mưu Trưởng trong những ngày cuối. Hàng ngày tôi vẫn vào Bộ Tổng Tham Mưu gặp Trung tướng Vĩnh Lộc để thảo luận về tình hình và nhận lệnh. Trước ngày 30-4, có một bữa tôi gặp Đạ i tá Trần Văn Thăng, nguyên Cục Trưởng Cục An Ninh Quân Đội. Ông hỏi tôi: "Tình hình nầy, Thiếu tướng đi hay ở?" Tôi trả lời: "Đi đâu? Tôi ở lại chiến đấu với anh em chứ!" Sáng ngày 30-4, tôi đến Bộ Tổng Tham Mưu lại gặp Đại tá Trần Văn Thăng đang đứng trực cổng, tổ chức bố phòng. Tôi dừng xe lại hỏi: "Đại tá Thăng đang làm gì đây?" Ông cho biết ông trách nhiệm phòng thủ bảo vệ Bộ Tổng Tham Mưu. Ông nói: "Tôi có lực lượng Lôi Hổ. Hôm trước tôi nghe Thiếu tướng sẽ ở lại chiến đấu với anh em. Thú thật tôi không tin nhưng hôm nay còn gặp Thiếu tướng tại đây, tôi mới tin!" Tạm biệt Đại tá Thăng, tôi vào gặp Trung tướng Vĩnh Lộc. Tôi thấy ông đang trò chuyện với Trung tướng Trần Văn Trung ở cầu thang. Tôi hỏi ông có lệnh gì cho Biệt Động Quân không? Ông trả lời: "Không có gì mới cả, anh về lo đơn vị đi!" Trên đường về đơ n vị, tôi đi một vòng quan sát tình hình thành phố Sài Gòn. Về đến Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân vào lúc 10 giờ sáng. Khoảng 10 phút sau, Sĩ quan Tuỳ Viên báo có điện thoại của ông Vũ Văn Mẫu. Ông Mẫu bảo tôi mở radio nghe Trung tướ ng Dương Văn Minh nói chuyện. Tôi mở máy. Lời hiệu triệu của ông Minh dài. Tóm tắt, tôi chỉ nhớ 3 điều liên hệ đến tôi và Biệt Động Quân:

  Các đơn vị ở đâu ở đó.
  Buông súng.
  Chờ phía bên kia đến để bàn giao.

  Độ 10 phút sau, lại có điện thoại của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hạnh từ Dinh Độc Lập. Ông Hạnh nói Tổng Thống nhắc lại: Lệnh của Tổng Thống là các đơn vị ở đâu ở đó, buông súng không chiến đấu và đợi phía "cách mạng" đến để bàn giao. Tôi dằn giọng trả lời: "Tôi biết" và cúp máy! Khoảng 1 giờ sau, tôi lại được báo điện thoại của ông Vũ Văn Mẫu gọi. Trên đầu giây, ông Mẫu bảo tôi là lệnh của Tổng thống, tôi lên ngay Bộ Tổng Tham Mưu thay thế Trung tướng Vĩnh Lộc để bàn giao cho phía bên kia. Tôi trả lời ông Mẫu, tôi không thi hành lệnh này và nhờ ông Mẫu trình với Tướng Dươ ng Văn Minh, đây là lần đầu tiên tôi không thi hành lệnh của thượng cấp! Và nếu tôi biết trước rằng quý vị sẽ hành động như ngày hôm nay mà quý vị vừa ra lệnh cho tôi thì ... (!!!!) Ông tiếp, tuy nhân chứng Vũ Văn Mẫu đã qua đời nhưng còn các sĩ quan khác của tôi đang có mặt tại Hoa Kỳ đã chứng kiến cuộc điện đàm của tôi và ông Mẫu vào hôm 30-4-1975 lúc 12giờ 30.

  Phạm Huy Sảnh: Trong bữa cơm họp mặt các chiến hữu tại Seattle, tôi có dịp tiếp xúc với cựu Đại uý Lê Văn Khởi, nguyên Tiểu Đoàn Phó Tiểu Đoàn 42 Biệt Động Quân từ Pleiku rút về Dục Mỹ rồi trạm chót là căn cứ Long Bình để bổ sung quân số. Anh cho biết vào ngày 26 hay 27-4-1975, Thiếu tuớng có lên thăm đơn vị anh tại Long Bình. Trước hàng quân, Thiếu tướng đã ra lệnh Biệt Động Quân sẽ ở lại tử thủ bảo vệ Thủ Đô. Cựu Đại úy Khởi thắc mắc rằng khi thi hành lệnh đó, Thiếu tướng có biết rằng ông Dương Văn Minh sẽ đầu hàng Cộng Sản Bắc Việt?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Như đã nói ở phần trên về việc tôi ra lệnh lực lượng Biệt Động Quân tử thủ bảo vệ Thủ Đô, tôi xác nhận là đúng. Tôi không hề hay biết trực tiếp hay gián tiếp rằng ông Dương Văn Minh sẽ đầu hàng Cộng Sản cho đến khi ông ta đọc lệnh trên đài phát thanh vào sáng ngày 30-4-1975. Tôi là một sĩ quan gốc nhảy dù, một tướng lãnh. Truyền thống của Quân Lực là thi hành lệnh tuyệt đối. Trong tinh thần đó, tôi ra lệnh cho Biệt Động Quân phải tử thủ để chu toàn trách nhiệm. Riêng cá nhân tôi cùng các vị Tư Lệnh Sư Đoàn 106, Sư Đoàn 101, các Liên Đoàn Trưởng, các cán bộ chỉ huy, các đơn vị tác chiến cũng như những sĩ quan trong Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân đều đã ở lại cho đến phút chót. Những điều tôi yêu cầu các chiến hữu Biệt Động Quân phải làm, cá nhân tôi cũng thực thi đúng như vậy. Cho nên sau này gặp lại các đồng đội trong trại tù Cộng Sản tôi không hổ thẹn với lương tâm.

  Phạm Huy Sảnh: Thiếu tướng trình diện hay bị Cộng Sản đến nhà bắt và kể từ lúc nào?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Sáng ngày 1-5-1975, sau khi bàn giao Biệt Động Quân cho cộng sản xong, tôi vào phòng riêng thay quần áo dân sự, đang tính đi bộ về nhà thì họ nói để họ lấy xe đưa về. Ngày 15-5-1975, đột nhiên, CS đem xe đến nhà mời tôi đi đến Quận 11 rồi sau đó chở thẳng vào khám Chí Hòa. Tôi chính thức bị nhốt từ ngày đó cho đến ngày 5-5-1992 được thả ra, thiếu 10 ngày thì đủ 17 năm tức là 6095 ngày tôi ở tù Cộng Sản.

  Phạm Huy Sảnh: Là một tướng lãnh, đương nhiên Thiếu tướng có những liên hệ mật thiết với các giới chức Hoa Kỳ tại Sài Gòn khi đó. Vậy có giới chức Hoa Kỳ nào tiếp xúc đề nghị Thiếu tướng rời khỏi VN?
  Cựu Thiếu Tướng Đỗ kế Giai Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Có, Tướng Times của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ, liên tiếp vào các ngày 28 và 29 tháng 4-1975 đến gặp tôi và hỏi nếu tôi và gia đình muốn đi Mỹ, ông ta sẵn sàng giúp đỡ lo liệu. Cả hai lần tôi đều cám ơn Tướng Times và từ khước đề nghị đó. Nại cớ tôi còn trách nhiệm, tôi còn quân sĩ, tôi không thể ra đi trong hoàn cảnh nầy được. Tướng Times hiện còn sống tại Hoa Kỳ, anh có thể phối kiểm điều đó.

  Phạm Huy Sảnh: Hôm nay, cảm nghĩ của Thiếu tướng về những ngày tháng cũ?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Bởi những lý do trên, tôi tự nhận đã làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một Tướng Lãnh đối với đồng đội, với Tổ Quốc khi tại ngũ. Và suốt gần 17 năm tù đày, trước mặt kẻ thù trong mọi hoàn cảnh tôi luôn cố gắng gìn giữ tác phong để bảo vệ Danh Dự của Quân Lực. - Đối với người Cộng Sản, dù họ không thích tôi nhưng họ không thể khinh tôi! Những người Cộng Sản bắt giữ tôi vẫn còn đó.

  Phạm Huy Sảnh: Có phải Thiếu tướng là một trong những tướng lãnh được Cộng Sản thả vào đợt cuối cùng?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Đúng. Trong đợt chót, chúng tôi gồm 4 người còn lại tôi, Đỗ Kế Giai, Thiếu tướng Trần Bá Di, Thiếu tướng Lê Văn Thân, Thiếu tướng Lê Minh Đảo. Thật ra đây là 100 nguời chót CSVN không muốn thả ra vì chúng chủ trương nhốt cho đến chết. Chúng tôi không hy vọng gì được về vào thời điểm đó. Nhưng cũng nhờ sự tranh đấu, đòi hỏi của quý chiến hữu, đoàn thể chính trị, đồng hương tại hải ngoại đã tạo thành áp lực để CSVN phải thả gấp rút hơn. Tuy nhiên việc thả 100 người vừa kể, CS cũng chia làm 8 đợt và 4 người chúng tôi là đợt cuối cùng. Tôi còn nhớ, hôm đó tại trại Hàm Tân, cán bộ nhà tù nói quý vị chuẩn bị chuyển trại, 30 phút nữa sẽ đi. Nhưng sau đó họ cho biết là 4 người chúng tôi sẽ được thả về và xe sẽ đến đưa từng người về nhà. Trong lúc đợi xe đế n, anh em bàn với nhau, đề nghị tôi lớn tuổi nhất sẽ được đưa về trước, kế đến là Thiếu tướng Trần Bá Di, Thiếu tướng Lê Văn Thân, chót hết là Thiếu tướng Lê Minh Đảo là người nhỏ tuổi nhất. Anh em đồng ý. Nhưng khi xe của Cộng Sản đưa về thì họ lại làm nguợc lại, có nghĩa là họ đưa tướng Đảo về trước, cuối cùng là tôi.

  Phạm Huy Sảnh: Thiếu tướng và gia đình đến Mỹ năm nào?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Tôi và nhà tôi cùng 6 cháu đến Mỹ ngày 26-10-1993, hiện định cư tại thành phố Garland, TX.

  Phạm Huy Sảnh: Thiếu tướng nghĩ thế nào về những người đi trước?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Tôi quyết định ở lại vì tôi cho là hành động như vậy là đúng. Nhưng không phải vì vậy mà tôi công kích những người ra đi năm 1975. Bởi vì trường hợp mất Nam Việt Nam thật đặc biệt, không thể qui trách cho những người cầm súng giữ nước. Các Đơn Vị Quân Đội vẫn hiên ngang chiến đấu, chúng ta không hề bỏ chạy trước Cộng Quân. Quân Đội phải buông súng vì lệnh đầu hàng của ông Dương Văn Minh. Do đó, nếu quí vị có ở lại thì trước sau cũng vô tù Cộng Sản như tụi tôi. Hơn nữa nhờ có một số chiến hữu thoát được ra hải ngoại nên về mặt chính trị mới có cơ hội tranh đấu cho quyền lợi của những người còn kẹt lại. Về mặt kinh tế, đi trước xây dựng được cuộc sống ổn định sau này có thể tương trợ lẫn nhau. Bây giờ không nên bàn về vấn đề trước, sau, mà mọi người phải cùng chung lưng gầy dựng một lực lượng vững mạnh cả chính trị và kinh tế nơi thế hệ tương lai của người Việt tại hải ngoại.

  Phạm Huy Sảnh: Qua cuộc đối thoại, tôi thấy Thiếu tướng có một trí nhớ đặc biệt. Thiếu tướng có định viết hồi ký?
  Thiếu tướng Đỗ Kế Giai: Không! Tôi dứt khoát là không. Vài năm trước đây và ngay bây giờ, có nhiều nhà xuất bản Mỹ và Việt đề nghị tôi viết hồi ký và họ sẽ giúp xuất bản. Tôi trả lời là đối với tôi điều nầy khó quá. Bởi nếu đã viết, thì phải nói hết, nói thật, mọi sự việc mà tôi nghe, tôi biết, tôi thấy. Như vậy e rằng sẽ làm mất lòng nhiều người. Hơn nữa, vấn đề nầy tôi xin bày tỏ quan niệm tôi qua hai câu của người xưa:

  BẠI BINH CHI TƯỚNG, BẤT KHẢ NGÔN DŨNG
  VONG QUỐC CHI ĐẠI PHU, BẤT KHẢ NGÔN TRÍ.

  (Tướng bại trận không thể nói mạnh.
  Quan mất nước, không thể nói hay)

  Phạm Huy Sảnh: Cám ơn Thiếu tướng đã dành gần 3 giờ đồng hồ điện đàm trong ngày đầu năm.
  Seattle ngày 1 tháng 1 năm 2004


  Xin gửi các HT BĐQ 372

  Nghiêm chào vĩnh biệt Tư lệnh Biệt Động Quân QLVNCH, Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai (1929-2016)

  Nguyên quán Bến Tre, tốt nghiệp khóa 5 (Hoàng Diệu) Võ Bị Liên Quân Đà Lạt (tháng 4,1952).
  Đơn vị đầu tiên: Tiểu Ðoàn 3 Nhảy Dù.
  Chức vụ đảm nhận: TĐT/TĐ 6 ND - TĐT/TĐ 5ND- Chiến Đoàn Trưởng CĐ2 ND, 1962 - Tham Mưu Trưởng SĐ 25 BB - Tư Lệnh SĐ 10 BB, 1966 (Tiền thân của SĐ 18 BB) - Chỉ Huy Trưởng BĐQ, 1972 - Tư Lệnh BĐQ cho tới 30/4/1975.
  Chuẩn Tướng năm 1967 và vinh thăng Thiếu Tướng năm 1974.
  Tù CS từ ngày 15/5/1975 tới 5/5/1992 (1 trong 4 Tướng VNCH cuối cùng ra khỏi tù CS, cùng Thiếu Tướng Trần Bá Di, Thiếu Tướng Lê Minh Ðảo và Chuẩn Tướng Lê Văn Thân).

  (Trích trả lời cuộc phỏng vấn của Đ/T Phạm Huy Sảnh ngày 1/1/2004):

  " Trong suốt nhiều tuần lễ trước 30-4-1975, tôi liên tục đi thăm các đơn vị trực thuộc. Tại mọi nơi tôi đều ra lệnh lực lượng Biệt Động Quân tử thủ bảo vệ Sài Gòn theo lệnh của cấp trên. Tinh thần chiến đấu của anh em Biệt Động Quân rất cao, cũng như đạn dược và tiếp vận đầy đủ. Sau ngày ông Thiệu và ông Khiêm rời khỏi nước cùng với việc người Mỹ di tản nhân viên Việt Nam của họ và gia đình khỏi Sài Gòn thì tình hình tại Thủ Đô lúc này trở nên xáo trộn. Dân chúng, cán bộ chính quyền hoang mang sợ hãi. Những tin tức thất thiệt bất lợi cho VNCH ảnh hưởng tai hại đến số quân nhân và gia đình tại Sài Gòn. Trước hoàn cảnh bi đát đó, cảm thông những lo âu của thuộc cấp, tôi cho lệnh tập họp các quân nhân mọi cấp tại Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân, lúc đó đóng tại Sài Gòn và ra lệnh: (nguyên văn) "Trên cương vị là Tư lệnh Biệt Động Quân, tôi tuyệt đối tuân hành lệnh của thượng cấp nghĩa là Biệt Động Quân chúng ta quyết tâm bảo vệ Thủ Đô và dân chúng Sài Gòn. Tuy nhiên vì tình hình ở ngoài dân chúng quá sợ hãi, ảnh hưởng đến gia đình quân nhân. Truớc tình huống này ai muốn đi (đi Mỹ) và đi được thì cứ đi, nhưng nhớ rằng tôi không thể ra lệnh cho các anh bỏ đơn vị. Tôi chấp nhận làm ngơ coi như không biết những quân nhân và gia đình muốn rời khỏi VN." Sau lệnh đó, tại Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân chỉ có 1 sĩ quan là Thiếu tá Tạ Thái Hòa, Chánh Văn Phòng của tôi đem gia đình đi Mỹ, còn tất cả quý vị khác từ. Tư Lệnh Phó, Tham Mưu Trưởng đến các Trưởng Phòng đều ở lại cho đến ngày 1-5-1975, bàn giao cho phía bên kia."

  " ... về việc tôi ra lệnh lực lượng Biệt Động Quân tử thủ bảo vệ Thủ Đô, tôi xác nhận là đúng. Tôi không hề hay biết trực tiếp hay gián tiếp rằng ông Dương Văn Minh sẽ đầu hàng Cộng Sản cho đến khi ông ta đọc lệnh trên đài phát thanh vào sáng ngày 30-4-1975. Tôi là một sĩ quan gốc nhảy dù, một tướng lãnh. Truyền thống của Quân Lực là thi hành lệnh tuyệt đối. Trong tinh thần đó, tôi ra lệnh cho Biệt Động Quân phải tử thủ để chu toàn trách nhiệm. Riêng cá nhân tôi cùng các vị Tư Lệnh Sư Đoàn 106, Sư Đoàn 101, các Liên Đoàn Trưởng, các cán bộ chỉ huy, các đơn vị tác chiến cũng như những sĩ quan trong Bộ Tư Lệnh Biệt Động Quân đều đã ở lại cho đến phút chót. Những điều tôi yêu cầu các chiến hữu Biệt Động Quân phải làm, cá nhân tôi cũng thực thi đúng như vậy. Cho nên sau này gặp lại các đồng đội trong trại tù Cộng Sản tôi không hổ thẹn với lương tâm."

  "...Tướng Times của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ, liên tiếp vào các ngày 28 và 29 tháng 4-1975 đến gặp tôi và hỏi nếu tôi và gia đình muốn đi Mỹ, ông ta sẵn sàng giúp đỡ lo liệu. Cả hai lần tôi đều cám ơn Tướng Times và từ khước đề nghị đó. Nại cớ tôi còn trách nhiệm, tôi còn quân sĩ, tôi không thể ra đi trong hoàn cảnh nầy được. ..."

  "...tôi tự nhận đã làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một Tướng Lãnh đối với đồng đội, với Tổ Quốc khi tại ngũ. Và suốt gần 17 năm tù đày, trước mặt kẻ thù trong mọi hoàn cảnh tôi luôn cố gắng gìn giữ tác phong để bảo vệ Danh Dự của Quân Lực. - Đối với người Cộng Sản, dù họ không thích tôi nhưng họ không thể khinh tôi! Những người Cộng Sản bắt giữ tôi vẫn còn đó."

  Trích thơ làm trong tù CS tại Việt Bắc (1984):

  …“Ý thức hệ miền Nam kiếp nạn
  Chín năm cố quốc dạ nào quên.
  Không xoay thế cuộc, anh hùng lụy
  Hào kiệt ngục trung, nợ nước đền.
  Anh hùng mưu sự chẳng nên
  Cúi xuống thẹn Ðất, ngước lên thẹn Trời.
  Mài gươm rồi để hận đời
  Chôn vùi thế hệ lụy người tù chung.
  Oán thế nhân, xin đừng trách nữa
  Lỗi lầm này hãy sửa sai chung.
  Ðem xương máu học bài đắt giá
  Chi đem thành bại luận anh hùng.
  (Ðỗ Kế Giai-1984)

  Huynh QuangThai
  th93551@yahoo.com
  On Monday, February 22, 2016 7:17 AM


  Thiếu Tướng Ðỗ Kế Giai đã từ trần (1929-2016). Mời nghe lai 1 cuộc phỏng vấn Tướng Đổ Kế Giai.

  Nam Dan Dang
  dakaodatho@yahoo.com
  Tuesday, February 23, 2016 at 4:14 PM


  Kính thưa quý Niên Trưởng quý Chiến Hữu và quý phu nhân trong gia đình Hải Quân Trùng Dương.

  Theo thư mời của Hội Võ Bị đã có sự chấp thuận của tang quyến, Hội Võ Bị Sẽ thăm viếng và tiễn biệt Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai từ 2 giờ tới 5 giờ ngày thứ Sáu Feb 26, 2016
  Giờ thăm viếng cũa Hội Hải Quân từ 3 giờ tới 4 giờ cùng ngày
  Nếu thời gian này không tiện, quý vị cũng có thể thăm viếng Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai vào những giờ khác đã ghi trong Cáo Phó của gia đình.

  Địa điểm : Sparkman Crane Funeral Home 10501 Garland Rd Dallas Texas 75128
  Xin mặc quân phục

  Trân trọng
  Nguyễn Văn Nở
  nguyenno24@gmail.com
  Wednesday, February 24, 2016 at 10:45 AM


  Hello No

  anh em HQ sẽ đến thăm viếng lúc nào?

  Nguyen xuan duc
  2016-02-24 9:54 GMT-06:00
  nxduc20@gmail.com


  Thăm viếng NT Đỗ Kế Giai
  Xin quý chiến hữu mặc quân phục

  Kính gởi : DFW ngày Thứ ba 23-2-2016
  Quý cơ quan truyền thông báo chí
  Quý Cộng Đồng , Hội đoàn
  Quý chiến hữu
  Quý đồng hương

  Được sự đồng thuận của gia đình cố Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai Khóa 5 Hoàng Diệu TVBQGVN . Hội Võ Bị DFW chúng tôi có tổ chức một buổi lễ thăm viếng, cầu nguyện phân ưu theo nghi thức truyền thống của TVBQGVN .

  Kính mời tất cả quý vị đến thăm viếng tiễn biệt Cố NT Thiếu Tướng và cũng là cơ hội tốt để tất cả mọi người có dịp phát biểu cảm tưởng của mình với một Vị Tướng Anh Hùng đáng kính của QLVNCH

  Thời gian từ : 2 pm đến 5pm ngày Thứ Sáu 26-2-2016
  Địa điểm : Sparkman Crane Funeral Home 10501 Garland Rd Dallas Texas 75128

  Rất mong sự hiện diện đông đủ của quý vị

  Kính chào : HT CSVSQTVBQGVN- DFW
  Đại diện : HT Ngô Văn Tuận
  hoivobidalatdfw@yahoo.com
  Date: 2016-02-23 17:10 GMT-06:00

 2. Xin kinh nhac LỄ Cung 49 ngay se bat dau dung 11 am tai Chinh Dien Chua Huong Dao cho Huong LINH co Dai Ta Khuong Huu Ba Phap Danh Quang Chanh
  Xin dong cau nguyen Phap Phap do Tri Huong dan Huong LINH ong tu bo tat ca quyen Luyen tran gian ve Noi coi Phat hoac vang Sinh noi coi an lanh Hanh phuc
  Do la y Nghia cua buoi Cung 49 ngay theo Phat Giao

  Xin da Ta
  Dai Dien cho Gd Ba Khuong Huu Ba
  khloc@yahoo.com
  Friday, February 5 at 9:21 PM

  P.S.: Dia chi Chua Huong Dao
  4717 E. Rosedale street
  Fort Worth Tx 76105

 3. Hạm Trưởng Nguyễn Năng Thông (Khóa 7 Nha Trang)
 4. PSCD - Hoi Hai Quan Trung Duong

  Hi anh No Nguyen,

  Phong su se chie^'u toi nay luc 7:40pm va chieu lai trua mai thu bay luc 1:30pm

  PSCD - Hoi Hai Quan Trung Duong

  Sincerely,
  Peter Duc Pham
  Office Manager
  Tel: 817-855-0001
  Cell: 682-553-5139
  Email: peter.pham@saigon-tv.tv
  Web: www.saigon-tv.tv
  Date: Fri, Feb 19, 2016 at 2:12 PM


  Video HQ mung Xuan

  TIỆC MỪNG XUÂN CỦA HỘI AÍ HỮU HẢI QUÂN TRÙNG DƯƠNG Dallas-Fort Worth (DFW), TEXAS VÀ VÙNG PHỤ CẬN .

  NGUYỄN NỞ
  nguyenno24@gmail.com
  Friday, February 19, 2016 at 1:43 PM


  TIỆC MỪNG XUÂN CỦA HỘI AÍ HỮU HẢI QUÂN TRÙNG DƯƠNG DFW, TEXAS VÀ VÙNG PHỤ CẬN .

  Lang Nguyen
  nguyenlang939@yahoo.com


  NĂM MỚI CHÚC QUÝ NIÊN TRƯỞNG/CHIẾN HƯŨ VÀ GIA QUYẾN ĐƯỢC DỒI DÀO SỨC KHOẺ, VẠN SỰ NHƯ Ý, AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

  GIA ĐÍNH NGUYỄN NỞ

  P.S.: Tết BÍNH THÂN
  ** KÍNH THƯA QÚY NT/CH,

  CHÚNG TA SẼ RA HỘI TRƯỜNG ASIA TIME SQUARE LÚC 5 PM THỨ SÁU NGÀY 12/2/2016 ĐỂ SỬA SOẠN CHO TIỆC TẾT XUÂN BÍNH THÂN.( 13/2/2016)
  KÍNH NHỜ QÚY NT/CH RA GÍUP DÙM. CÁM ƠN

  NGUYỄN NỞ
  nguyenno24@gmail.com
  Wednesday, February 10, 2016 at 9:48 PM

  CHÚ Ý: THEO YÊU CẦU CỦA ANH LẠC ( BTC), CHÚNG TA SẼ ĐẾN LÚC 4 PM


  Kính chúc Niên Trưởng cùng Bửu Quyến một năm mới Khoẻ Mạnh, Hạnh Phúc, An Khang và Thịnh Vượng.
  Kính mời Niên Trưởng đọc bài mới nhất em viết
  LẠI VĂN LÝ: DU XUÂN TEXAS USA BÍNH-THÂN 2016
  http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/LaiVanLy-DuXuanTexasUSABinhThan2016-Tap2.docx
  http://www.herbalworldcenter.com/phanrang/LaiVanLy-DuXuanTexasUSABinhThan2016-Tap1.docx

  Kính mến,
  LẠI VĂN LÝ
  laivanly@yahoo.com
  Friday, February 4 at 6:39 AM

 5. Kính thưa quý vị,

  Cuối tuần này chúng ta còn 2 Lễ Thượng Kỳ đầu năm tại:

  1. Khu thương mại Nam Hưng - 10:00AM thứ Bảy, 20/2/2016.
  2. Khu thương mại Vietnam Plaza - 12:00PM thứ Bảy, 20/2/2016

  Kính mong quý vị dành chút thời giờ tham dự. Xin xem lại Thư Mời tham dự Lễ Thượng Kỳ đầu năm dưới đây.

  Trân trọng.
  NL
  lkn7843@yahoo.com
  Thursday, February 18, 2016 at 10:17 PM


  THƯ MỜI THAM DỰ LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM BÍNH THÂN 2016

  Dallas-Fort Worth, Texas, ngày 30 tháng 1 năm 2016

  Kính gởi:
  - Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
  - Quý đại diện tổ chức Cộng Đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái chính trị người Việt Quốc Gia vùng Dallas-Fort Worth
  - Quý cơ quan truyền thông
  - Quý đồng hương

  Kính thưa quý vị,

  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, với sự phối hợp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH DFW, Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia VN, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Hội Cao Niên Người Mỹ Gốc Việt Quốc Gia DFW và Vùng Phụ Cận trân trọng kính mời quý vị tham dự Lễ Thượng Kỳ Truyền Thống Đầu Năm Bính Thân theo lịch trình sau đây:

  Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2016, lúc 12:00PM tại:
  Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVQG Hạt Tarrant
  2117 Roosevelt Dr., Suite F, Dalworthington Gardens, TX 76013.

  Đây là dịp Cộng Đồng cùng các hội đoàn và đồng hương ăn Tết Bính Thân 2016. Có nhiều tiết mục ẩm thực, văn nghệ, rút thăm trúng quà tặng v.v.

  Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2016 lúc 10:00AM tại:
  Kỳ Đài Khu Siêu Thị Nam Hưng
  1700 E. Pioneer Pkwy., Arlington, TX 76010

  Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2016, lúc 12:00PM tại:
  Kỳ Đài Khu Thương Mại Việt Nam Plaza
  Haltom City, TX

  Kính mời quý vị đến tham dự Lễ Thượng Kỳ truyền thống của CĐNVQG Hạt Tarrant tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ vào lúc 12 giờ trưa, Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2016, để cùng nhau thắp nén hương lòng cầu nguyện cho đất nước VN sớm ngày thoát khỏi ách độc tài toàn trị của CSVN và đón mừng năm mới.

  Trân trọng kính mời.
  Bác Sĩ Phạm Văn Chất
  CT/CĐNVQG Hạt Tarrant


  Thư Mời của HỘI THỦ ĐỨC DFW Mừng Xuân Mới

  Kinh quy Anh,

  Kinh mong Quy Vi cung den tham du Tiec Xuan cua HOI THU DUC DFW , Vao Thu Bay 20 thang 2 nam 2016, luc 6pm tai Tru So Cong Dong Hat Tarrant Arlington nhu Thu Moi dinh kem.

  Da ta,
  Nguyen Huu Duyet
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  Date: 2016-02-10 13:37 GMT-06:00


  Thư Mời của HỘI THỦ ĐỨC DFW Mừng Xuân Mới

  Kính Anh Duyệt,

  Nhờ Anh Thông Báo dùm đến các Hội bạn.

  Cám ơn Anh.
  Nguyễn Ngọc Sơn
  nnsthuducdfw@yahoo.com
  Date: February 10, 2559 BE at 11:24:16 AM CST


  THƯ MỜI THAM DỰ LỄ THƯỢNG KỲ VNCH ĐẦU NĂM

  Kinh gui den quy Anh de pho bien den Hoi Vien va Than Huu tham du.

  Da ta,
  Nguyen Huu Duyet
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  Date: 2016-02-09 9:05 GMT-06:00


  UPDATED 06/FEB/2016: Chương Trình Sinh Hoạt đầu năm BINH-THAN 2016

  LỊCH TRÌNH SINH HOẠT LIÊN HỘI UPDATED :

  1. THỨ HAI NGÀY 8 THÁNG 2 NĂM 2016: Thượng Kỳ đầu năm tại Trụ Sở Cộng Đồng Dallas từ 10am đến 2pm, do Hội Hải Quân Trùng Dương đảm trách. Chúng Ta nên có mặt trước 30 phút trước khi khai mạc..

  2. THỨ BẢY NGÀY 13 THÁNG 2 NĂM 2016: Thượng Kỳ đầu năm tại Trụ Sở Cộng Đồng hạt Tarrant từ 12pm đến 4pm, do Hội Cựu SVSQ Thủ Đức đảm trách. Chúng Ta nên có mặt trước 30 phút trước khi khai mạc.

  3. THỨ BẢY NGÀY 13 THÁNG 2 NĂM TỪ 6PM ĐẾN 12AM: Tiệc Tân Niên của Hội Hải Quân Trùng Dương tổ chức tại Asia Times Square, Grand Prairie.

  4. CHỦ NHẬT NGÀY 14 THÁNG 2 NĂM 2016, từ 12pm đến 3pm tại Nhà Hàng Thanh-Thanh Arlington: Tiệc Tân Niên của Hội Cao Niên Tarrant. Gía Vé ủng hộ $20.00.

  5. THỨ BẢY NGÀY 20 THÁNG 2 NĂM 2016: Thượng Kỳ do Liên Hội đảm trách.
  - Thượng Kỳ đầu năm tại Kỳ Đài Nam Hưng lúc 10am.
  - Thượng Kỳ đầu năm tại Kỳ Đài Việt Nam Plaza lúc 12pm.

  6. CHỦ NHẬT NGÀY 21 THÁNG 2 NĂM 2016 từ 12pm đến 4pm: Tiệc Tân Niên của Hội Cưu SVSQ Võ Bị Đà Lạt tại Trụ Sở Cộng Đồng Dallas.

  7. CHỦ NHẬT NGÀY 21 THÁNG 2 NĂM 2016 từ 11am đến 4pm: Tiệc Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa của Hội Ái Hữu Bình-Định tại SWAYZ Garland, Gía Vé ủng hộ $30.00.

  Trân trọng kính mời quý Anh Chị dành chút thì giờ tham dự các Sinh Hoạt trên cho đông đủ.

  KÍNH CHÚC QUÝ VỊ MỘT NĂM MỚI SỨC KHỎA GIỒI DÀI, MỌI SỰ NHƯ Ý NGUYỆN CỦA NĂM BÍNH-THÂN 2016.

  Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  Date: 2016-02-06 15:57 GMT-06:00


  REMINDER!

  NHAC NHO QUY ANH CHI THAM DU HOI CHO TET CUA CONG DONG HAT TARRANT NGAY MAI, THU BAY MUNG 6 THANG GIENG NAM 2016, tu 9 am den 5 pm , tai TRAIDER VILLAGE.

  KINH MONG QUY ANH CHI DEN DONG DU DE CUNG MUNG XUAN. HOI CSVSQ THU DUC SE LAM LE THUONG KY.

  Nguyễn Hữu Duyệt
  Friday, 2016-02-05 17:09 GMT-06:00
  lhccsvnch.dfw@gmail.com


  Cam on anh Dao, anh Son nhieu.

  Kinh mong cac Hoi Truong thong bao den Hoi Vien va Than Huu tham du ca hai buoi chao Co cho dong du.

  Da ta,
  Nguyễn hữu Duyệt
  Thursday, January 28, 2016 at 8:02 PM
  lhccsvnch.dfw@gmail.com


  Chào các Anh,

  Chào cờ tại Hội Chợ Tết Trader Village, Grand Prairie, Texas Hội Thủ Đức tự lo được. Xin thông báo đến các Anh để khỏi bận tâm.

  Nguyễn Ngọc Sơn.
  Thursday, January 28, 2016 at 7:43 PM
  nnsthuducdfw@yahoo.com


  Thư Mời Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm
  To: No Nguyen nguyenno24@gmail.com

  THƯ MỜI THAM DỰ LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM BÍNH THÂN 2016

  DFW, ngày 30 tháng 1 năm 2016
  Kính gởi: Ông Nguyễn V Nở, Hội Trưởng Hội Hải Quân Trùng Dương

  Kính thưa Ông,

  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant, với sự phối hợp của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH DFW, Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia VN, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Hội Cao Niên Người Mỹ Gốc Việt Quốc Gia DFW sẽ tổ chức Lễ Thượng Kỳ Truyền Thống Đầu Năm Bính Thân 2016 theo lịch trình sau đây:

  Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2016, lúc 12:00PM tại:
  Trung Tâm Sinh Hoạt CĐNVQG Hạt Tarrant
  2117 Roosevelt Dr., Suite F, Dalworthington Gardens, TX 76013.
  Đây là dịp Cộng Đồng cùng các hội đoàn và đồng hương ăn Tết Bính Thân.

  Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2016 lúc 10:00AM tại:
  Kỳ Đài Khu Siêu Thị Nam Hưng
  1700 E. Pioneer Pkwy., Arlington, TX 76010

  Thứ Bảy, ngày 20 tháng 2 năm 2016, lúc 12:00PM tại:
  Kỳ Đài Khu Thương Mại Việt Nam Plaza
  Haltom City, TX

  Kính mời Ông và gia đình đến tham dự Lễ Thượng Kỳ truyền thống của CĐNVQG Hạt Tarrant tại Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ vào lúc 12 giờ trưa, Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2 năm 2016, để cùng nhau thắp nén hương lòng cầu nguyện cho đất nước VN sớm ngày thoát khỏi ách độc tài toàn trị của CSVN và đồng thời cùng đồng hương đón mừng năm mới.

  Trân trọng kính mời.
  Bác Sĩ Phạm Văn Chất
  CT/CĐNVQG Hạt Tarrant
  lkn7843@yahoo.com
  Date: 2016-01-31 10:26 GMT-06:00

 6. Kính quý NT và quý anh,

  Tôi đang làm việc out of town (thành phố Tyler) nên không thể giúp về âm thanh chào cờ tại Trade Village ngày Thứ Bảy Feb. 6 do hội Thủ Đức đảm trách chào cờ. Tôi sẽ về vào chiều Chủ Nhật Feb. 7, và sẽ phụ giúp LH về âm thanh chào cờ vào ngày Thứ Hai Feb. 8 như đã hứa. Vậy xin tin cho quý NT và quý anh biết.

  Chân thành cám ơn.
  Đinh t. Đạo
  On Jan 28, 2016, at 7:10 PM
  dinhtiendao@yahoo.com


  Chương Trình Chào Cờ đầu năm BINH-THAN

  Xin loi Qui Vi, ngay CHAO CO DAU NAM TAI CD DALLAS.LA THU HAI MUNG 8 THANG 2, khong phai thang 1.

  Da ta,
  Nhd
  lhccsvnch.dfw@gmail.com
  Date: 2016-01-21 12:06 GMT-06:00


  KÍNH CHUYỂN “UPDATED” TOÁN QUỐC QUÂN KỲ CHO VIỆC THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM

  Kính quý Anh, Toán Quốc Quân Kỳ Thượng Kỳ đầu năm có sự thay đổi tuần tới như sau:

  KÍNH THƯA QÚY NT/CH,

  CHÚNG TA SẺ THAM DỰ LÀM LỄ THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM CỦA CỘNG ĐỒNG TARRANT: TOÁN QUỐC QUÂN KỲ SẼ DO HỘI CƯỤ SVSQ TRỪ BỊ THỦ ĐỨC ĐẢM TRÁCH.
  THỨ BẢY NGÀY 6 THÁNG 2 NĂM 2016 LÚC 9 AM
  TẠI TRADER VILLAGE, GRAND PRARIE
  ĐIẠ CHỈ: 2602 MAYFIELD ROAD, GRAND PRAIRIE TX 75052. RẤT GẦN NHÀ NT NHỰT.

  VÀ SAU ĐÓ LÚC 11AM CHÚNG TA SẼ ĐẾN CHÚA HƯƠNG ĐẠO ĐỄ LÀM LỂ CÚNG 49 NGÀY CỦA NT HẢI QUÂN ĐẠI TÁ KHƯƠNG HỮU BÁ..
  ĐỊA CHỈ CHÙA HƯƠNG ĐẠO: 4717 E ROSEDALE ST. FOTR WORTH TX 76105

  KÍNH MỚI QÚY NT/CH ĐẾN THAM DỰ

  TRẤN TRỌNG
  NGUYỄN NƠ
  Monday, February 1, 2016 at 12:08 PM
  nguyenno24@gmail.com


  “UPDATED” TOÁN QUỐC QUÂN KỲ CHO VIỆC THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM .

  Kính quý Anh,

  Toán Quốc Quân Kỳ Thượng Kỳ đầu năm có sự thay đổi tuần tới như sau:

  1. HỘI CHỢ TẾT của Cộng Đồng Tarrant: THỨ BẢY NGÀY MÙNG 6 THÁNG 2 NĂM 2016, từ 9am đến 5am tại Trader Village, Grand Prairie. Để cho đồng nhất, Toán Quốc Quân Kỳ sẽ do Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức đảm trách (Thay vì Hội Võ Bị thiếu người ). Kính mong Hội Trưởng Nguyễn Ngọc Sơn cho biết là vấn đề âm thanh, Kèn, Quốc Ca Việt-Mỹ, Phút Mặc Niệm v.v… có sẵn sàng hay cần Liên Hội giúp gì không ?.

  2. THƯỢNG KỲ ĐẦU NĂM tại Cộng Đồng Dallas: THỨ HAI NGÀY MÙNG 8 THÁNG 2 NĂM 2016 (Đúng mùng 1 Tết Âm Lịch), từ 10am đến 2pm tại Trụ Sở CĐ Dallas, Garland. Toán Quốc Quân Kỳ sẽ do Hội Hải Quân Trùng Dương đảm trách. Âm Thanh ngoài trời, Kèn, Quốc Ca Việt-Mỹ, Phút Mặc Niệm do VB Đinh Tiến Đạo đảm trách như buổi tổ chức Tiệc Xuân Chiến Sĩ 2016 vừa qua. Người điều khiển Nghi Lễ là TĐ Nguyễn Ngọc Sơn. Vì là ngày thường, nếu Hội Hải Quân không đủ người, sẽ có 2 TQLC hay NKT tăng cường. Hội Trưởng Nguyễn Văn Nở cho biết sớm để LH lo liệu.

  Tôi sẽ cố gắng “updated” trước mỗi tuần theo như Lịch Trình Sinh Hoạt của LH .
  Kính mong quý Anh trách nhiệm và Toán QQK đến trước giờ bắt đầu khoảng 45 phút.
  Nếu tôi có gì thiếu xót, xin quý Anh tự nhiện đóng góp.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt


  Kính quý Anh,

  Đây là Chương Trình sinh hoạt của Liên Hội trong những ngày tiếp đến:

  1. Chào Cờ đầu năm tại Trụ Sở Cộng Đồng NVQG Dallas Thứ Hai ngày 8 tháng 1 năm 2016. Toán Quốc Quân Kỳ sẽ do Hội Hải Quân Trùng Dương đảm trách. Nếu không đủ 5 HQ chúng ta sẽ tăng cường thêm Nha Kỹ Thuật/TQLC. Mong anh Y, anh Quý, anh Nở tìm người và mang đầy đủ các Cờ, Súng. Chúng ta nên có mặt khoảng 10 giờ sáng, vì 11 giờ là bắt đầu Chương Trình như sau của CĐ Dallas:

  Lễ Mùng Một Tết tại CĐ Dallas:
  · Chương trình Lễ Mùng Một Tết: Monday Feb 8, 2016. 10:00 Am – 2:00 PM
  o 10:00 – 11:00 am: Tiếp tân
  o 11:00 – 11:15 am: Chào cờ (Cao Niên Dallas + tất cả mọi người)
  o 11:00 – 11:30 am: Lễ Thượng Kỳ (Liên Hội + MC điều hành)
  o 11:30 – 11:45 am: Múa Lân (Jason Ly kiếm Lân)
  o 12:00 – 12:30 pm: Cúng đầu năm (Cao Niên Dallas)
  o 12:30 – 12:45 pm: Mời ăn
  o 12:30 – 12:45 pm: Chúc Tết (Ông CT CD Dallas, tôn giáo, các HT hội đoàn)
  o 12:45 – 02:00 pm: Văn nghệ (Hậu QP sẽ kiếm MC)

  2. Chào Cờ đầu năm của Cộng Đồng Tarrant tại TradeVillage, Grand Prairie vào Thứ Bảy ngày 6 tháng 2 năm 2016. Được NT Tiền cho biết vì một số Võ Bị nằm tyrong Toán Quốc Quân Kỳ đi xa nên chỉ có 3 người, cần thêm 2. Anh Y, anh Quý, anh Nở làm ơn bổ xung giùm hoặc anh Nở có thể giúp cho đủ Toán QQK. Sẽ đànm thoại về việc này sau.

  3. Chào Cờ đầu năm tại Trụ Sở CĐ Tarrant vào Thứ Bảy ngày 13 tháng 2 năm 2016, lúc 12 giờ trưa. Sẽ do Hôi SVSQ Thủ Đức đảm trách Toán QQK. Liên Hội chúng ta cố gắng tham dự cho đông đủ.

  4. Chào Cờ đầu năm tại Siêu Thị Nam-Hưng và Việt Nam Plaza vào ngày 20 tháng 2 năm 2016. Chúng ta sẽ bàn thảo lại nếu có thể có đủ 5 để làm Toán QQK hay chỉ sắp hàng làm lễ Chào Quốc Kỳ đầu năm. Tuy nhiên cũng xin anh Y làm ơn mang tất cả Cờ và Súng mang theo ngày này.
  - Nam Hưng làm lễ Thượng Kỳ lúc 10 giờ sáng.
  - VN Plaza làm lễ Thượng Kỳ lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

  Kính mong các Hội Trưởng vận động Hội Viên các ngày nói trên đi cho đông đủ.

  Đa tạ,
  Nguyễn Hữu Duyệt
  January 20, 2016 at 11:31 AM
  lhccsvnch.dfw@gmail.com

  Ghi Chú: Nếu có gì thay đổi hay bổ xung trong tương lai v.v…, sẽ thông báo sau. Trên chỉ là dự liệu trước mắt “short Term”.

back to top